Thủ tục đăng ký bản quyền

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Trong những năm qua vấn đề bản quyền đang là một vấn đề nóng bỏng, các tranh chấp bản quyền có xu hướng tăng đột biến, đặc biệt là Bản quyền tác giả. Để bảo vệ quyền lợi của mình Quý khách hàng cần tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền tác giả. Luật Gia Phát đã cung cấp dịch vụ và cho ra đời hàng trăm giấy chứng nhận đến với các doanh nghiệp, cá nhân muốn bảo vệ đứa con tinh thần của mình sáng tạo ra. Để hiểu ký hơn, mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây.

Đăng ký bản quyền tác giả

Trong những năm qua vấn đề bản quyền đang là một vấn đề nóng bỏng, các tranh chấp bản quyền có xu hướng tăng đột biến,, đặc biệt là Bản quyền tác giả. Để bảo vệ quyền lợi của mình Quý khách hàng cần tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Khoản 2 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ quy định Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.” Trong trường hợp có hai người hoặc nhiều người cùng sáng tạo ra tác phẩm thì những người đó là đồng tác giả.

Đăng ký bản quyền tác giả hay còn gọi là bảo hộ quyền tác giả sẽ đảm bảo cho người sáng tạo ra tác phẩm ngăn chặn được các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm như: sao chép, lạm dụng tác phẩm đó. Việc đăng ký bản quyền tác giả là sự chứng nhận cho sự sáng tạo, công sức lao động của tác giả.

Luật Gia Phát đã cung cấp dịch vụ và cho ra đời hàng trăm giấy chứng nhận đến với các doanh nghiệp, cá nhân muốn bảo vệ đứa con tinh thần của mình sáng tạo ra. Chúng tôi luôn gìn giữ hỗ trợ tối đa nhất  và sẵn sàng tư vấn miễn phí cho những chủ nhân thực sự muốn đăng ký bảo hộ.

 

đăng ký bản quyền tác giả

1 .Điều kiện bảo hộ:

-Phải có tính sáng tạo: Tính sáng tạo ở đây là để chỉ những ý tưởng mang những nét riêng, mới lạ. Sản phẩm có tính sáng tạo ở đây phải là kết quả của hoạt động tư duy, sáng tạo trí tuệ trực tiếp của tác giả.

- Được thể hiện dưới hình thức vật chất nhất định hoặc thể hiện bằng phương tiện bất kỳ. Hình thức thể hiện các ý tưởng này có thể rất đa dạng, phụ thuộc vào loại hình tác phẩm và sự phát triển của công nghệ hiện đại. Chúng có thể được thể hiện thông qua chữ viết, hình khối, đường nét, màu sắc, ca từ, ổ đĩa máy tính….

2. Các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả

1. Tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học được bảo hộ bao gồm:

a) Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác;

b) Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;

c) Tác phẩm báo chí;

d) Tác phẩm âm nhạc;

đ) Tác phẩm sân khấu;

e) Tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự (sau đây gọi chung là tác phẩm điện ảnh);

g) Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng;

h) Tác phẩm nhiếp ảnh;

i) Tác phẩm kiến trúc;

k) Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học;

l) Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian;

m) Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu.

2. Tác phẩm phái sinh chỉ được bảo hộ theo quy định tại khoản 1 Điều này nếu không gây phương hại đến quyền tác giả đối với tác phẩm được dùng để làm tác phẩm phái sinh.

3. Tác phẩm được bảo hộ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này phải do tác giả trực tiếp sáng tạo bằng lao động trí tuệ của mình mà không sao chép từ tác phẩm của người khác.

4. Chính phủ hướng dẫn cụ thể về các loại hình tác phẩm quy định tại khoản 1 Điều này.

đăng ký bản quyền tác giả

 

3 .Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả.

3.2.1 Người đăng ký là chủ sở hữu đồng thời là tác giả.

– 03 bản mẫu tác phẩm cần đăng ký; tác phẩm đã được công bố hay chưa, thời gian công bố.

– 02 bản sao chứng minh thư tác giả/ các tác giả có công chứng.

– Tên đầy đủ, bút danh, địa chỉ, số điện thoại của tác giả/ các tác giả.

– 01 Giấy ủy quyền của tác giả/ các tác giả (theo mẫu).

– 01 Giấy cam đoan tác giả độc lập sáng tạo tác phẩm, không vi phạm bản quyền của ai (theo mẫu).

3.2.2 Người đăng ký chủ sở hữu không đồng thời là tác giả (tổ chức, công ty)

– 03 bản mẫu tác phẩm gốc.

– 01 giấy ủy quyền của tổ chứ, công ty (theo mẫu).

– 01 bản sao chứng minh thư của tác giả/các tác giả có công chứng.

– 01 Giấy nhượng quyền sở hữu tác phẩm của tác giả/ các tác giả cho chủ sở hữu (tổ chức, công ty).

– 01 bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập công ty có công chứng.

– 01 Giấy cam đoan tác giả độc lập sáng tạo tác phẩm, không vi phạm bản quyền của ai (theo mẫu).

– Các thông tin khác: bút danh của tác giả; địa chỉ; số điện thoại tác giả, chủ sở hữu tác phẩm.

3.3 Địa điểm tiếp nhận đăng ký, cấp lại, đổi Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả.

– Để đăng ký bản quyền tác giả, bạn phải chứng minh được đó là sản phẩm của bạn và không bị trùng lặp với cá nhân, tổ chức khác.

Thủ tục để đăng ký khá phức tạp để bảo hộ mang tính pháp lý cao nhất khách hàng nên liên hệ đến công ty Luật Gia Phát để được hỗ trợ tư vấn miến phí.

 Dịch vụ pháp lý do Công ty Luật Gia Phát cung cấp:

-Tư vấn quy định pháp luật đối với bản quyền tác giả;

-Soạn thảo văn bản pháp lý liên quan dến thủ tục đăng ký bản quyền tác giả;

-Kiểm tra và tư vấn về nội dung các tài liệu do khách hàng cung cấp;

-Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và thực hiện tất cả các công việc liên quan đến thủ tục đăng ký bản quyền tác giả;

Về thủ tục đăng ký bản quyền tác giả khá phức tạp, tốn nhiều thời gian. Nếu quý bạn không có thời gian hoặc chưa tìm hiểu về thủ tục hãy liên lạc với Luật Gia Phát qua 098.1214.789, hoặc gửi thư qua hòm mail ceo@luatgiaphat.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý nói chung và lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói riêng, cùng với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp. Luật Gia Phát sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ nhanh, hiệu quả, tận tâm nhất.

Mọi chi tiết xem thêm tại:

Luatgiaphat.com/ Luatgiaphat.vn

 

 Biểu mẫu tư vấn luật doanh nghiệp

văn bản tư vấn luật doanh nghiệp

 

nhận xet khách hàng về công ty luật gia phát

Công ty Tư vấn luật doanh nghiệp

Xin giấy phép mạng xã hội

Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ 

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Tư luật doanh nghiêp qua điện thoại ATEN

"Xin chào toàn thể đội ngũ nhân viên, luật sư công ty tư vấn luật  Gia Phát. Tôi viết thư này để cảm ơn quý công ty đã giúp đỡ tôi trong vấn đề thành lập và quảnlý trung tâm đào tạo trong suốt 5 năm qua. Trước kia, mới bắt đầu có ý tưởng về mở trung tâm ngoại ngữ có khá nhiều thủ tục phức tạp bản thân tôi đã trực tiếp đi tìm hiểu và mất rất nhiều thời gian, nhưng vẫn không thực hiện được."

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật gia phát

"Tôi đã đúng đắn khi quyết định sử dụng dịch vụ của tư vấn luật doanh nghiệp Gia Phát.Cơ sở kinh doanh thực phẩm của tôi vừa mở ra, có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh tôi biết mình cần sự hỗ trợ và tư vấn của một công ty Luật. Trước hàng ngàn văn phòng luật, tôi đã được giới thiệu và quyết định sử dụng dịch vụ tư vấn, xin giấy phép của Luật Gia Phát."

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật gia phát tư vấn NiNa

Đã 3 năm kể từ khi trung tâm tiếng anh của tôi đi vào hoạt động, mọi thứ hiện nay đã ổn định hơn rất nhiều.Hôm nay nhận được lời mời của công ty viết nhận xét về quá trình cùng làm việc, lại nhớ khoảng thời gian đấy..Những ngày đầu tiên khi bắt đầu khởi nghiệp, gặp rất nhiều khó khăn, từ kinh tế, thời gian, nhân lực và đặc biệt là  thủ tục xin giấy phép hoạt động. Nhưng cũng cảm thấy may mắn vì được biết và làm quen với tư vấn luật doanh Luật Gia Phát.

Xem thêm..

Khách hàng công ty tư vấn luật Hottab

Từ nước ngoài vào Việt Nam đầu tư kinh doanh. Không am hiểu pháp luật nước, còn gặp nhiều lúng túng trong việc làm hồ sơ, thủ tục. Đến với luật Gia Phát tôi được tư vấn tận tình, Giúp cho công việc của tôi được tiến hành thuận lợi đúng trình tự, thủ tục, tiến độ và hơn nữa là đúng quy định pháp luật. Xin cảm ơn công ty!

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật uminsu

Bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều kiến thức pháp luật để bảo vệ thương hiệucủa mình. Đến với Công ty tư vấn luật doanh nghiệp Luật Gia Phát tôi đã được tư vấn về cách bảo hộ nhãn hiệu. Từ đó thương hiệu của chúng tôi được sử dụng rộng rãi mà không bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác trên thị trường, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.

Công ty truyền thông gia phúc

Chào toàn thể đội ngũ nhân viên và luật sư Công ty luật TNHH Gia Phát. Tôi viết thư này để gửi lời cảm ơn đến quý công ty vì đã giúp đỡ chúng tôi trong quá trình xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Cảm nhận của tôi khi được làm việc với công ty là các bạn nhân viên và các luật sư ở đây rất nhiệt tình và trách nhiệm , tôi được giải đáp rất tận tình những thắc mắc về các thủ tục xin giấy phép mạng xã hội. Luật Gia Phát đã giúp chúng tôi thực hiện các thủ tục này một cách nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ, thời gian và công sức.

Xem thêm...

Công ty nước giải phát thủ đô tư vấn luật doanh nghiệp

Gặp một số vướng mắc trong quá trình xin giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu, chúng tôi đã tìm đến Công ty Luật TNHH Gia Phát và cảm thấy đó là một quyết định đúng đắn. Thái độ làm việc của các luật sư và nhân viên tại đây rất nhiệt tình, nhờ có Luật Gia Phát mà chúng tôi đã có thể hoàn tất thủ tục xin giấy phép kinh doanh trong thời gian ngắn, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ.

Xem thêm...

Công ty nước giải phát thủ đô tư vấn luật doanh nghiệp

 

 

Chào toàn thể đội ngũ nhân viên và luật sư Công ty luật TNHH Gia Phát. Tôi viết thư này để gửi lời cảm ơn đến quý công ty vì đã giúp đỡ chúng tôi trong quá trình xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Cảm nhận của tôi khi được làm việc với công ty là các bạn nhân viên và các luật sư ở đây rất nhiệt tình và trách nhiệm , tôi được giải đáp rất tận tình những thắc mắc về các thủ tục xin giấy phép mạng xã hội. Luật Gia Phát đã giúp chúng tôi thực hiện các thủ tục này một cách nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ, thời gian và công sức.

Xem thêm...

CÔNG TY TNHH CAPITALAND – VISTA

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bưu điện lớn nhất cả nước. Trong quá trình hoạt động và xây dựng hình ảnh, một trong những quan tâm hàng đầu của VN Post là chất lượng dịch vụ. Và để tạo lên thương hiệu như ngày nay, một trong những yếu tố mang sứ mệnh quan trọng là đội ngũ pháp lý mà chúng tôi đồng hành. Trong đó có Luật Gia Phát, một Công ty luật uy tín và tận tâm.

Xem thêm...

logo-cong-ty-tu-van-luat-doanh-nghiep

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bưu điện lớn nhất cả nước. Trong quá trình hoạt động và xây dựng hình ảnh, một trong những quan tâm hàng đầu của VN Post là chất lượng dịch vụ. Và để tạo lên thương hiệu như ngày nay, một trong những yếu tố mang sứ mệnh quan trọng là đội ngũ pháp lý mà chúng tôi đồng hành. Trong đó có Luật Gia Phát, một Công ty luật uy tín và tận tâm.

Xem thêm...

Thống kê truy cập