Trung tâm đào tạo

Thủ tục thành lập Trung tâm Ngoại ngữ

Thủ tục thành lập Trung tâm Ngoại ngữ

Hiện nay, không chỉ các tổ chức chính trị -  xã hội được thành lập, mà các trung tâm đào tạo như Trung tâm Ngoại ngữ cũng đáp ứng nhu cầu rất lớn. Tuy nhiên các doanh nghiệp hầu hết chưa hiểu rõ về thủ tục thành lập Trung tâm Ngaoij ngữ. Dưới đây, Luật Gia Phát sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng về vấn đề này:

Hướng dẫn thủ tục thành lập Trung tâm Ngoại ngữ với các nội dung: Tư vấn điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ, lập hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ, lập đề án thành lập trung tấm ngoại ngữ, tư vấn pháp lý sau khi thành lâp trung tâm đào tạo ngoại ngữ, đối tượng là các tỉnh thành đặc biệt là Thành phố HCM, Hà Nội.
1. Điều kiện Về cơ sở vật chất : 
•    Số phòng: Cần có tối thiểu 7 phòng học và các phòng hành chính bao gồm các phòng giám đốc, phòng giáo viên, phòng ghi danh…(đối với 1 địa điểm đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ, trung tâm bồi dưỡng văn hóa)
•    Đối với trung tâm tin học: số phòng cần có tối thiểu là 3-4 phòng học, bao gồm 2 phòng lý thuyết, 01-02 phòng máy, mỗi phòng máy có tối thiểu 40 máy trở lên, và bao gồm các khu vực hành chính gồm phòng giám đốc; phòng ghi danh, giáo viên…; Đảm bảo có nơi gửi xe (áp dụng với 1 địa điểm đăng ký)
•    Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cho hệ thống phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định của nhà nước.
•    Mỗi trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học chỉ được phép hoạt động 01 trụ sở chính, và có thể có các chi nhánh khác nếu đủ điều kiện và được cấp phép của sở giáo dục và đào tạo kiểm tra.
2. Về quy định đặt tên của Trung tâm ngoại ngữ: 
•    Quy định cách đặt tên cho các trung tâm ngoại ngữ phải được viết bằng tiếng việt, tên này sẽ được ghi trên giấy phép và giấy quyết định dạy học, trên các con dấu, trên các loại giấy tờ giao dịch khác.
•    Cấu trúc đặt tên khi thành lập trung tâm ngoại ngữ như sau: Tên trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng. Ví Dụ: Trung tâm + Ngoại ngữ+ Đức Sơn(Trung tâm ngoại ngữ Đức Sơn).
3 Yêu cầu trình độ của người đứng tên Giám đốc Trung tâm
•    Người đứng tên giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải có bằng tốt nghiệp Đại học, đã có kinh nghiệp giảng dạy ít nhất 5 năm, có năng lực quản lý, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch trong sáng, tuổi đời nhỏ hơn 70 tuổi, đảm bảo sức khỏe tốt, có hộ khẩu tại Hà Nội, Hồ Chí Minh…
•    Với mỗi loại hình Trung tâm, người đứng tên giám đốc phải có bằng cấp về trình độ chuyên môn của loại hình đó. Ví dụ: Loại hình trung tâm ngoại ngữ thì giám đốc cần có bằng chuyên môn về ngoại ngữ.
•    Nhiệm kỳ của Giám đốc được quy định là 2 năm. Nếu được ủy nhiệm thì chức danh giám đốc có thể được công nhận ở nhiều nhiệm kỳ.
•    Nếu người đứng tên giám đốc là người nước ngoài (sẽ có những quy định ban hành riêng) đối với một đơn vị, tổ chức phải có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch Đầu tư.
•    Giám đốc của Công ty, các Doanh nghiệp…nếu đảm bảo đầy đủ các điều kiện quy định thì vẫn có thể trở thành Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ, tin học.


4. Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ
- Đơn xin thành lập Trung tâm ngoại ngữ (theo mẫu) :
•    Tên Giám đốc trung tâm ngoại ngữ hoặc tên người đại diện theo pháp luật của công ty, doanh nghiệp phải là người đứng tên trong đơn xin mở Trung tâm ngoại ngữ.
•    Đơn xin mở trung tâm ngoại ngữ cần phải có dấu xác nhận của Ủy ban Nhân dân xã (phường) nơi người đứng tên Giám đốc đăng ký thường trú hoặc nơi người đại diện pháp luật người đứng tên trong đơn.
•    Có xác nhận ý kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, Huyện  nơi đăng ký mở Trung tâm ngoại ngữ.
•    Đối với các cá nhân, tổ chức cần có giấy phép hoạt động trong các ngành nghề, lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Bộ kế hoạch và Đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư và xác nhận của Uỷ Ban Nhân Dân xã (phường).
Hồ sơ cần chuẩn bị của người đứng tên Giám đốc trung tâm ngoại ngữ : (theo mẫu) 
•    Hồ sơ sơ yếu Lý lịch có đóng dấu xác nhận của Ủy ban Nhân dân xã, phường hoặc của các cơ quan chủ quản.
•    Bản sao các giấy tờ văn bằng chuyên môn, những văn bằng quản lý có thị thực.
•    Bản sao sổ hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hà Nội hoặc giấy đăng ký tạm trú dài hạn có thị thực (đối với người nước ngoài).
-     Hồ sơ về cơ sở vật chất của trung tâm ngoại ngữ:
•    Nếu cơ sở xây dựng trung tâm ngoại ngữ của cá nhân hoặc tổ chức đứng tên mở trung tâm thì cần photo bìa đỏ quyền sử dụng đất hoặc giấy xác nhận quyền sử dụng của các cơ quan chủ quản.
•    Nếu cơ sở xây dựng trung tâm ở trên mặt bằng đi thuê của các trường học thì phải được sự đồng ý, ký kết của Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường đó và xin ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với các trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở ); xin giấy phép và ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo nếu xây dựng trên mặt bằng thuê của các trường Trung học phổ thông, các trường trực thuộc Sở và những đơn vị khác ngoài ngành.
•    Nếu mặt bằng xây dựng trung tâm ngoại ngữ được thuê mượn của các công ty, cơ quan nhà nước… thì phải do thủ trưởng hoặc người đại diện trực tiếp quản lý ký kết.
•    Nếu mặt bằng xây dựng trung tâm trên đất thuê mượn của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp tư nhân… thì phải có ký kết hợp đồng của 2 bên và được công chứng nhà nước. Nội dung trong Hợp đồng cần nêu rõ thời gian thuê, thời gian tối thiểu là 01 năm, phải thực hiện đóng thuế đầy đủ nếu có.
-    Hồ sơ lý lịch của giáo viên, nhân viên kế toán trong trung tâm: (theo mẫu) 
•    Sơ yếu Lý lịch của các nhân sự trong trung tâm, có dấu xác nhận của Ủy ban Nhân dân xã, phường hoặc cơ quan chủ quản.
•    Danh sách các văn bằng liên quan về trình độ chuyên môn có thị thực
•    Giấy khám sức khỏe được cấp do các Phòng khám khu vực hoặc do các bệnh viện cấp (Những nhân sự đang làm việc trực tiếp tại các trường do sở giáo dục và đào tạo quản lý thì được miễn trừ giấy này)
•    Bản ký kết Hợp đồng lao động giữa 2 bên: Theo chuẩn mẫu của Bộ Lao Động và Thương Binh Xã Hội (mỗi bên sẽ giữ 01 bản đã ký kết và đóng dấu)
5. Thủ tục thành lập trung tâm trung tâm ngoại ngữ
5.1 Thủ tục thành lập Trung tâm Ngoại ngữ

- Sở Giáo dục và Đào tạo phát hành các văn bản liên quan cùng mẫu hồ sơ các loại; tiếp nhận - thẩm định hồ sơ, xác minh hiện trạng cơ sở vật chất nơi mở Trung tâm ngoại ngữ.
-  Các tổ chức, đơn vị có giấy phép đầu tư của Bộ KH và ĐT làm hồ sơ như mục a đăng ký hoạt động với Sở Giáo dục và Đào tạo. Các chi nhánh Trung tâm ngoại ngữ, tin học thuộc các Trường Đại học hoạt động ngoài khuôn viên Trường Đại học phải báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố.
5.2 Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ :
Sau khi thực hiện đầy đủ những thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét và phê duyệt hồ sơ, nếu đủ tiêu chuẩn thì sẽ được ban hành một quyết định chính thức thành lập Trung tâm ngoại ngữ kèm giấy cấp phép hoạt động giảng dạy. Nếu sau khi hết thời hạn quy định của giấy phép, trung tâm sẽ được xem xét gian hạn nếu đủ điều kiện. Sở Giáo dục và Đào tạo xét duyệt các hồ sơ mở Trung tâm ngoại ngữ mỗi quý 1 lần (trừ các trường hợp đặc biệt có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
Giấy cấp phép giảng dạy có thời hạn là 02 năm. Những hồ sơ có đầy đủ điều kiện sẽ được xét duyệt, thẩm định và cấp quyết định, giấy phép dạy học cùng một lần .

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thủ tục thành lập Trung tâm Ngoại ngữ, Công ty sẽ hỗ trợ Qúy khách trong vấn đề giải đáp nhưng thắc mắc trong qua trình thực hiện.Hãy liên hệ tới Luật Gia Phát theo Hotline: 098.1214.789 để được tư vấn và hỗ những thục tục đăng ký nhãn hiệu miễn phí

 Biểu mẫu tư vấn luật doanh nghiệp

văn bản tư vấn luật doanh nghiệp

 

nhận xet khách hàng về công ty luật gia phát

Công ty Tư vấn luật doanh nghiệp

Xin giấy phép mạng xã hội

Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ 

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Tư luật doanh nghiêp qua điện thoại ATEN

"Xin chào toàn thể đội ngũ nhân viên, luật sư công ty tư vấn luật  Gia Phát. Tôi viết thư này để cảm ơn quý công ty đã giúp đỡ tôi trong vấn đề thành lập và quảnlý trung tâm đào tạo trong suốt 5 năm qua. Trước kia, mới bắt đầu có ý tưởng về mở trung tâm ngoại ngữ có khá nhiều thủ tục phức tạp bản thân tôi đã trực tiếp đi tìm hiểu và mất rất nhiều thời gian, nhưng vẫn không thực hiện được."

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật gia phát

"Tôi đã đúng đắn khi quyết định sử dụng dịch vụ của tư vấn luật doanh nghiệp Gia Phát.Cơ sở kinh doanh thực phẩm của tôi vừa mở ra, có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh tôi biết mình cần sự hỗ trợ và tư vấn của một công ty Luật. Trước hàng ngàn văn phòng luật, tôi đã được giới thiệu và quyết định sử dụng dịch vụ tư vấn, xin giấy phép của Luật Gia Phát."

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật gia phát tư vấn NiNa

Đã 3 năm kể từ khi trung tâm tiếng anh của tôi đi vào hoạt động, mọi thứ hiện nay đã ổn định hơn rất nhiều.Hôm nay nhận được lời mời của công ty viết nhận xét về quá trình cùng làm việc, lại nhớ khoảng thời gian đấy..Những ngày đầu tiên khi bắt đầu khởi nghiệp, gặp rất nhiều khó khăn, từ kinh tế, thời gian, nhân lực và đặc biệt là  thủ tục xin giấy phép hoạt động. Nhưng cũng cảm thấy may mắn vì được biết và làm quen với tư vấn luật doanh Luật Gia Phát.

Xem thêm..

Khách hàng công ty tư vấn luật Hottab

Từ nước ngoài vào Việt Nam đầu tư kinh doanh. Không am hiểu pháp luật nước, còn gặp nhiều lúng túng trong việc làm hồ sơ, thủ tục. Đến với luật Gia Phát tôi được tư vấn tận tình, Giúp cho công việc của tôi được tiến hành thuận lợi đúng trình tự, thủ tục, tiến độ và hơn nữa là đúng quy định pháp luật. Xin cảm ơn công ty!

Xem thêm..

Công ty tư vấn luật uminsu

Bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều kiến thức pháp luật để bảo vệ thương hiệucủa mình. Đến với Công ty tư vấn luật doanh nghiệp Luật Gia Phát tôi đã được tư vấn về cách bảo hộ nhãn hiệu. Từ đó thương hiệu của chúng tôi được sử dụng rộng rãi mà không bị nhầm lẫn với các thương hiệu khác trên thị trường, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.

Công ty truyền thông gia phúc

Chào toàn thể đội ngũ nhân viên và luật sư Công ty luật TNHH Gia Phát. Tôi viết thư này để gửi lời cảm ơn đến quý công ty vì đã giúp đỡ chúng tôi trong quá trình xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Cảm nhận của tôi khi được làm việc với công ty là các bạn nhân viên và các luật sư ở đây rất nhiệt tình và trách nhiệm , tôi được giải đáp rất tận tình những thắc mắc về các thủ tục xin giấy phép mạng xã hội. Luật Gia Phát đã giúp chúng tôi thực hiện các thủ tục này một cách nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ, thời gian và công sức.

Xem thêm...

Công ty nước giải phát thủ đô tư vấn luật doanh nghiệp

Gặp một số vướng mắc trong quá trình xin giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu, chúng tôi đã tìm đến Công ty Luật TNHH Gia Phát và cảm thấy đó là một quyết định đúng đắn. Thái độ làm việc của các luật sư và nhân viên tại đây rất nhiệt tình, nhờ có Luật Gia Phát mà chúng tôi đã có thể hoàn tất thủ tục xin giấy phép kinh doanh trong thời gian ngắn, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ.

Xem thêm...

Công ty nước giải phát thủ đô tư vấn luật doanh nghiệp

 

 

Chào toàn thể đội ngũ nhân viên và luật sư Công ty luật TNHH Gia Phát. Tôi viết thư này để gửi lời cảm ơn đến quý công ty vì đã giúp đỡ chúng tôi trong quá trình xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Cảm nhận của tôi khi được làm việc với công ty là các bạn nhân viên và các luật sư ở đây rất nhiệt tình và trách nhiệm , tôi được giải đáp rất tận tình những thắc mắc về các thủ tục xin giấy phép mạng xã hội. Luật Gia Phát đã giúp chúng tôi thực hiện các thủ tục này một cách nhanh chóng, tiết kiệm được tối đa phí dịch vụ, thời gian và công sức.

Xem thêm...

CÔNG TY TNHH CAPITALAND – VISTA

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bưu điện lớn nhất cả nước. Trong quá trình hoạt động và xây dựng hình ảnh, một trong những quan tâm hàng đầu của VN Post là chất lượng dịch vụ. Và để tạo lên thương hiệu như ngày nay, một trong những yếu tố mang sứ mệnh quan trọng là đội ngũ pháp lý mà chúng tôi đồng hành. Trong đó có Luật Gia Phát, một Công ty luật uy tín và tận tâm.

Xem thêm...

logo-cong-ty-tu-van-luat-doanh-nghiep

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bưu điện lớn nhất cả nước. Trong quá trình hoạt động và xây dựng hình ảnh, một trong những quan tâm hàng đầu của VN Post là chất lượng dịch vụ. Và để tạo lên thương hiệu như ngày nay, một trong những yếu tố mang sứ mệnh quan trọng là đội ngũ pháp lý mà chúng tôi đồng hành. Trong đó có Luật Gia Phát, một Công ty luật uy tín và tận tâm.

Xem thêm...

Thống kê truy cập