Điều kiện và thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động để thao đối với môn bóng đá

Mục lục bài viết

 1. 1. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn bóng đá
 2. 1.1. Điều kiện về cơ sở vật chất
 3. 1.2. Điều kiện về trang thiết bị
 4. 1.3. Điều kiện về mật độ tập luyện
 5. 1.4. Điều kiện về nhân sự
 6. 2. Trình tự, thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp đối với môn bóng đá
 7. 2.1. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện
 8. 2.2. Trình tự, thủ tục thực hiện

Bóng đá là bộ môn thể thao “vua”. Chơi bóng đá không chỉ có lợi ích rèn luyện sức khỏe, mà còn nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết. Việc kinh doanh hoạt động thể thao môn bóng đá là một loại hình không mới. Ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh hoạt động này. Tuy nhiên, đây là một loại hình kinh doanh có điều kiện, theo đó, doanh nghiệp phải đảm bảo địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao môn bóng đá đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Luật Gia Phát sẽ cung cấp đến quý khách hàng thông tin về điều kiện và thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể dục thể thao đối với môn bóng đá như sau:

1. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn bóng đá

1.1. Điều kiện về cơ sở vật chất

 •  Mặt sân bằng phẳng và được phủ bằng một trong các chất liệu sau: có tự nhiên, có nhân tạo, đất nện, cát mịn, sàn gỗ, chất dẻo tổng hợp, chất nhựa tổng hợp.

 • Mặt sân và đường bao quanh sân không có chướng ngại vật và các vật liệu dễ gây chấn thương; đường bao quanh sân không cao hơn mặt sân, nếu cao hơn phải được phủ bằng chất liệu an toàn.

 • Khoảng cách từ đường biên dọc, biên ngang của sân đến hàng rào, khán đài hoặc sân liền kề ít nhất là 2,5m.

 • Sân bóng đá liền kề nhà ở, công trình công cộng, đường giao thông phải có hàng rào hoặc lưới chắn bao quanh sân cao ít nhất là 05m.

 • Bảo đảm độ chiếu sáng trên sân ít nhất là 150 lux.

 • Trường hợp có tường tập sút cầu môn, tường tập sút cầu môn có chiều rộng ít nhất là 05m, chiều cao ít nhất là 2,5m và phải được làm bằng vật liệu bền chắc.

 • Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.

 • Có khu vực vệ sinh, thay trang phục cho người tham gia tập luyện và thi đấu môn Bóng đá.

 • Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện; đối tượng tham gia tập luyện; các đối tượng không được tham gia tập luyện; trang phục khi tham gia tập luyện; các biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

1.2. Điều kiện về trang thiết bị

a) Trang thiết bị tập luyện

 • Khung cầu môn được làm bằng một trong các chất liệu sau: Kim loại, gỗ hoặc chất dẻo tổng hợp, bảo đảm kích thước theo quy định của Luật thi đấu bóng đá. Cột cầu môn tròn, không gây nguy hiểm cho người tập luyện, thi đấu bóng đá.

 • Bóng có kích thước và trọng lượng theo quy định của Luật thi đấu bóng đá.

b) Trang thiết bị thi đấu môn bóng đá phải bảo đảm theo quy định của luật thi đấu bóng đá.

1.3. Điều kiện về mật độ tập luyện

Mật độ tập luyện trên sân bóng đá bảo đảm ít nhất 25m2/người tập.

 1.  

1.4. Điều kiện về nhân sự

 • Có nhân viên hướng dẫn tập luyện phải đáp ứng một trong các điều kiện sau:

+ Là huấn luyện viên hoặc vận động viên có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh;

+ Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh;

+ Được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 • Có nhân viên y tế thường trực hoặc có văn bản thỏa thuận với cơ sở y tế gần nhất về nhân viên y tế để sơ cứu, cấp cứu người tham gia hoạt động thể thao mạo hiểm trong trường hợp cần thiết.

2. Trình tự, thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp đối với môn bóng đá

2.1. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện theo mẫu

 • Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Hồ sơ nhân sự: Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân; Bản sao văn bằng/chứng chỉ/giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn; Hợp đồng lao động;

 • Hồ sơ chứng minh địa điểm kinh doanh: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Hợp đồng thuê địa điểm (trong trường hợp thuê địa điểm kinh doanh)

 • Hồ sơ chứng minh đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy

2.2. Trình tự, thủ tục thực hiện

 • Doanh nghiệp gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị đến cơ quan chuyên môn về thể dục, thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đăng ký địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao hoặc nơi doanh nghiệp có trụ sở chính trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao.

 • Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp cho doanh nghiệp giấy tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần sửa đổi, bổ sung đến doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

 • Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc qua đường bưu điện, qua mạng điện tử.

Trên đây là tư vấn của Luật Gia Phát về điều kiện và trình tự thực hiện của thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn bóng đá. Với đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm, Luật Gia Phát cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý về thủ tục này với thời gian nhanh và chi phí hợp lý.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH Gia Phát

Hotline (24/7): 0981.214.789

Email: ceo@luatgiaphat

Website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

098.1214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

098.1214.789

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT