ĐIỀU KIỆN CÔNG BỐ HỢP QUY SẢN PHẨM, HÀNG HÓA VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng là yêu cầu bắt buộc đối với sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng được sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam. Mọi tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu vật liệu xây dựng đều cần phải chứng nhận chất lượng cho sản phẩm này. Vậy điều kiện để công bố họp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng được quy định như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu!
 


 

Điều kiện công bố lại thông tin sản phẩm thức ăn bổ sung

Khi thông tin thức ăn chăn nuôi có một trong những thay đổi sau thì phải thực hiện thủ tục công bố lại sản phẩm thức ăn chăn nuôi bổ sung. Thức ăn chăn nuôi thương mại trước khi lưu thông trên thị trường phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:


Điều kiện, thủ tục tự công bố sản phẩm 2022

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có quyền tự công bố sản phẩm thực phẩm của mình. Tuy nhiên, nhà nước có quy định cụ thể về thủ tục hành chính đối với việc tự công bố sản phẩm thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là điểm nổi bật trong nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và thi hành một số điều của Luật An toàn vệ sinh thực phẩm. Để quý khách hàng hiểu hơn về trình tự, thủ tục tự công bố sản phẩm, Luật Gia Phát xin gửi đến quý khách hàng bài viết sau. 

Thủ tục công bố thực phẩm nhập khẩu

Hiện nay thực phẩm nhập khẩu được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường. Người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng ngày càng ưa chuộng hàng nhập khẩu. Nắm bắt được tâm lý đó, việc kinh doanh thực phẩm nhập khẩu cũng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, để kinh doanh thực phẩm nhập khẩu cần thực hiện thủ tục Công bố thực phẩm.


Điều Kiện và Hồ Sơ Xin Cấp Giấy Phép Phân Phối Rượu

Giấy phép phân phối rượu là một trong những loại giấy tờ bắt buộc cần phải có khi những đơn vị muốn kinh doanh mặt hàng này, là văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các cá nhân, tổ chức được phép kinh doanh, phân phối các loại rượu của những nhà sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài hoặc nhập hàng từ các doanh nghiệp phân phối đã được cấp giấy phép bán lẻ rượu và thực hiện việc phân phối qua các đại lý phân phối rượu trong nước. Đây là mặt hàng bị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt rất cao. Tuy nhiên, không vì thế mà người tiêu dùng không sử dụng chúng. Nhu cầu tiêu dùng sản phẩm này mỗi năm vẫn ở mức rất cao. Do đó, việc nhiều người muốn làm giàu từ hoạt động phân phối rượu là rất lớn. 

Hồ Sơ Công Bố Sản Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (thực phẩm chức năng) là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh. Chính vì tác dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà nhu cầu sử dụng chúng ngày tăng cao. Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều sản phẩm không đảm bảo, hàng nhái, nên các doanh nghiệp khi sản xuất xong sản phẩm và đưa ra thị trường cần làm công bố lưu hành để đảm bảo chất lượng và uy tín cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thủ tục hành chính này tương đối phức tạp.

Để công bố chất lượng sản phẩm bảo vệ sức khỏe thành công, việc làm đầu tiên của các tổ chức, cá nhân đó là chuẩn bị hồ sơ công bố để gửi lên Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế. Trong đó, quý khách cần phân biệt sản phẩm sản xuất trong nước hay sản phẩm nhập khẩu để làm hồ sơ sao cho chính xác.