Điều kiện và trình tự thủ tục để cấp giấy phép văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam mới nhất

[ Đinh Khắc Hiếu  – TP HCM] Xin chào luật sư, Tôi đang  làm việc cho một công ty bên CH Séc. Sắp tới công ty cử tôi về Việt Nam để mở văn phòng đại diện. Vậy cho tôi hỏi điều kiện và trình tự thủ tục thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam là gì?

Điều kiện và trình tự thủ tục để cấp giấy phép văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam mới nhất

Chào bạn, rất vui vì bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Hiện nay Việt Nam là một trong những nước thu hút vốn đầu tư cao. Vì vậy nhiều nhà doanh nghiệp nước ngoài muốn mở văn phòng đại diện tại Việt Nam. Do đó mối quan tâm số một của các nhà đầu tư luôn là các điều kiện và trình tự thủ tục thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài. Luật Gia Phát với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn luật doanh nghiệp trong đó tư vấn thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam là một trong những thế mạnh của công ty. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn như sau:
Vấn đề thứ nhất: Bạn muốn cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam phải đáp ứng:
1. Công ty nước ngoài phải được thành lập, đăng kí kinh doanh theo quy định pháp luật của nước tham gia điều ước quốc thế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các nước này công  nhận.

2. Công ty nước ngoài đã hoạt động ít nhất 01 năm tại nước sở tại, kể từ ngày được đăng kí hoặc thành lập công ty.

3. Trong trường hợp Giấy đăng kí kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của công ty nước ngoài có quy định thời hạn hoạt độn thì thời hạn giấy phép đó phải còn ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ tại Việt Nam.

4. Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện công ty nước ngoài phải phù hợp với cam kết của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

5. Trong trường hợp nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện không phù hợp cam kết của Việt Nam hoặc công ty nước ngoài không thuộc quốc gia – vùng lãnh thổ tham gia điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Văn phòng đại diện phải được sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành ( cụ thể là Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ quản lý chuyên ngành).
Điều kiện và trình tự thủ tục để cấp giấy phép văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam mới nhất

Vấn đề thứ 2, trình tự thủ tục cấp giấy phép văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam.
Bước 1: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến cơ quan cấp diện Giấy phép thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài nơi dự kiến đặt văn phòng.

Bước 2: Tùy vào từng trường hợp mà thời hạn giải quyết hồ sơ khác nhau,  Cơ quan cấp giấy phép sẽ kiểm tra và yêu cầu bổ sung nếu hồ sơ chưa hợp lệ, đầy đủ. Trường hợp từ chối cấp phép sẽ có văn bản nêu rõ lý do.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của chúng tôi về điều kiện, trình tự thủ tục để thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam. Ngoài ra các quý doanh nghiệp muốn thành lập văn phòng đại diện nước ngoài với thời gian nhanh nhất, chi phí tiết kiệm nhất xin hãy liên hệ tớ Luật Gia Phát. Chúng tôi cùng cộng sự sẽ giải quyết những vấn đề khó khăn đó thay bạn. Luật Gia phát luôn là người bạn đồng hành của các doanh nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề thành lập văn phòng đại diện hãy liên hệ tới tổng đài tư vấn miễn phí Hotline: 098.1214.789.

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT