Bảo hộ bản quyền phần mềm máy tính như thế nào?

Mục lục bài viết

  1. [Nguyễn Ngọc Long – Hải Dương] Xin chào Luật Gia Phát, tôi có một câu hỏi về phần mềm muốn nhờ Luật Gia Phát giải đáp. Câu hỏi như sau: Công ty chúng tôi là doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh chính là xuất bản phần mềm. Trong đó, chúng tôi đã viết khá nhiều phần mềm máy tính, đặc biệt là phần mềm kế toán và quản trị văn phòng. Xin nhờ luật sư tư vấn cho chúng tôi để tránh xảy ra các trường hợp vi phạm bản quyền. Tôi xin cảm ơn!
  2. Luật Gia Phát xin được tư vấn luật bản quyền đối với phần mềm máy tính của bạn như sau:
  3. Hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền phần mềm đối với doanh nghiệp bao gồm:

[Nguyễn Ngọc Long – Hải Dương] Xin chào Luật Gia Phát, tôi có một câu hỏi về phần mềm muốn nhờ Luật Gia Phát giải đáp. Câu hỏi như sau: Công ty chúng tôi là doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh chính là xuất bản phần mềm. Trong đó, chúng tôi đã viết khá nhiều phần mềm máy tính, đặc biệt là phần mềm kế toán và quản trị văn phòng. Xin nhờ luật sư tư vấn cho chúng tôi để tránh xảy ra các trường hợp vi phạm bản quyền. Tôi xin cảm ơn!

Bảo hộ phần mềm máy tính như thế nào

Luật Gia Phát xin được tư vấn luật bản quyền đối với phần mềm máy tính của bạn như sau:

Hiện nay, các phần mềm máy tính được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các phần mềm chuyên dụng như phần mềm kế toán, phần mềm quản trị văn phòng, phần mềm quản lý dữ liệu... Nhu cầu càng cao thì các phần mềm được sản xuất ngày càng nhiều. Theo quy định pháp luật, phần mềm máy tính cũng là một trong những đối tượng được bảo hộ quyền tác giả. Do đó, theo quy định pháp luật về Sở hữu trí tuệ, để tránh trường hợp vi phạm bản quyền phần mềm nói riêng và bản quyền tác giả nói chung, việc làm hữu hiệu nhất đối với doanh nghiệp là đăng ký bản quyền tác giả, mà cụ thể trong trường hợp của công ty bạn là đăng ký bảo hộ bản quyền phần mềm.

Sau đây, Luật Gia Phát sẽ trình bày về hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền phần mềm để bạn và công ty có thể hiểu rõ hơn.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền phần mềm đối với doanh nghiệp bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký quyền tác giả.

+ 02 bản in bản code của phần mềm.

+ 02 bản mô tả phần mềm

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Bản sao chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của tác giả hoặc đồng tác giả.

+ Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục đăng ký quyền tác giả của công ty bạn cho người thực hiện thủ tục nộp và nhận kết quả ;

+ Quyết định giao nhiệm vụ cho tác giả hoặc đồng tác giả của công ty;

+ Văn bản đồng ý của tác giả hoặc đồng tác giả;

+ Văn bản đồng ý của các đồng chủ sử hữu (nếu có).

Trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền tác giả cũng như thủ tục đăng kí nhãn hiệu, nhiều doanh nghiệp đã phải nộp đi nộp lại rất nhiều lần hồ sơ do hồ sơ chưa đầy đủ hoặc thành phần hồ sơ chưa đáp ứng theo quy định pháp luật. Do vậy việc chuẩn bị hồ sơ sao cho đầy đủ và thẩm định các thành phần có trong hồ sơ sao cho phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành là hết sức quan trọng. Chính vì vậy, để tránh xảy ra sai sót và hạn chế việc sửa đi sửa lại hồ sơ, ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc, công ty bạn có thể liên hệ với Luật Gia Phát để được đội ngũ Luật sư và các cộng sự giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn và giải đáp pháp luật miễn phí. Mọi chi tiết liên hệ trực tiếp qua số hotline 098.1214.789. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: luatgiaphat.com/ luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT