Hỏi đáp điều kiện và thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học

[Lý Minh Tú – Cầu Giấy, Hà Nội]: Tôi và ba người bạn có dự định cùng nhau mở trung tâm tư vấn du học. Xin hỏi luật sư để thành lập trung tâm tư vấn du học phải cần đáp ứng những điêu kiện gì và trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật ra sao. Kính mong luật sư tư vấn giúp tôi hiểu rõ hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn.

[Luật sư trả lời]: Chào bạn, cám ơn bạn gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Hiện tại, theo quy định pháp luật thì tư vấn du học là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Trước hết bạn thành lập trung tâm theo quy định của luật Doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo trình tự thủ tục thành lập trung tâm tại các văn bản pháp luật sau:

- Nghị định số 102/2010/NĐ-CP ngày 01/10/2010 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp;

- Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/4/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp;

- Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

- Luật Doanh nghiệp số 60/2005/QH11

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Quyết định 05/2013/QĐ-TTg ngày 15/1/2013 thì để được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học, Tổ chức dịch vụ tư vấn du học phải có đủ các điều kiện sau:

- Trung tâm được thành lập theo quy định pháp luật;

- Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học;

+Có địa điểm hoạt động không dưới 36 tháng.

+Có cơ sở vật chất đáp ứng đủ điều kiện tư vấn.

+Có nguồn vốn nhất định để hoạt động trong những năm đầu tiên.

Tư vấn thành lập trung tâm tư vấn du học

- Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro và để duy trì được hoạt động của trung tâm trong những năm đầu mới thành lập;

- Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học (do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp).

+Giám đốc: Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm có kinh nghiệm 3 năm tư vấn....

+Nhân viên tư vấn: Có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn phù hợp, sơ yếu lý lịch, hợp đồng lao động với công ty để xin giấy phép thành lập trung tâm.

Lưu ý:

Muốn thành lập trung tâm tư vấn du học thì ngoài việc doanh nghiệp phải có giấy phép hoạt động của trung tâm thì trung tâm còn phải thực hiện thủ tục xin giấy phép con như: Giấy phép phòng cháy chữa cháy. 

Sau khi quý khách đáp ứng được các điều kiện trên, Luật Gia Phát sẽ thay mặt khách hàng, soạn thảo hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin cấp giấy phép hoạt động

- Đề án hoạt động của trung tâm tư vấn du học

- Quy chế hoạt động của trung tâm tư vấn du học

- Hồ sơ phòng cháy chữa cháy

- Hồ sơ cơ sở vật chất

- Hồ sơ nhân viên ( Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, biên bản họp..,)

- Và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

 Luật Gia Phát sẽ thay mặt quý khách làm việc với Sở giáo dục để nộp hồ sơ, sửa đổi và tham gia cùng đoàn thẩm định kiểm tra cơ sở của trung tâm tư vấn du học.

--------------

Mọi chi tiết xin truy cập trang web: luatgiaphat.com / luatgiaphat.vn hoặc liên hệ theo hotline: 098.1214.789  để được tư vấn miễn phí!

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT