Hỏi đáp thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm dạy, học thêm

Mục lục bài viết

  1. (Kim Tuyến – Hà Nội): Xin chào luật sư, hiện tại tôi muốn đăng ký mở trung tâm dạy thêm tại nhà sau đó thuê giáo viên về dạy nhưng tôi lại không có bằng sư phạm cũng như không công tác trong nghành giáo dục. Mong luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục thành lập trung tâm dạy thêm cần những giấy tờ gì ?. Tôi xin chân thành cảm ơn.
  2. I. Điều kiện thành lập trung tâm dạy thêm, học thêm:
  3. 1. Điều kiện về cơ sở vật chất:
  4. 2.  Điều kiện đối với giáo viên dạy thêm:
  5. 3. Điều kiện đối với người tổ chức thành lập trung tâm dạy thêm
  6. II. Trình tự, thủ tục cấp giấy phép thành lập trung tâm dạy thêm, học thêm:

(Kim Tuyến – Hà Nội): Xin chào luật sư, hiện tại tôi muốn đăng ký mở trung tâm dạy thêm tại nhà sau đó thuê giáo viên về dạy nhưng tôi lại không có bằng sư phạm cũng như không công tác trong nghành giáo dục. Mong luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục thành lập trung tâm dạy thêm cần những giấy tờ gì ?. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Luật sư trả lời: Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về "thủ tục thành lập trung tâm dạy thêm" cho chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thủ tục thành lập trung tâm dạy thêm

Thủ tục thành lập trung tâm dạy thêm

Thành lập trung tâm dạy thêm, học thêm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó, ngoài đăng ký kinh doanh, bạn phải thực hiện thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm dạy thêm, học thêm:

I. Điều kiện thành lập trung tâm dạy thêm, học thêm:

1. Điều kiện về cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêm phải đảm bảo yêu cầu quy định tại Quyết định số 1221/QĐ-BYT ngày 18/4/2000 của Bộ Y tế về vệ sinh trường học và Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT ngày 16/6/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế hướng dẫn tiêu chuẩn cơ sở vật chất trong trường học.

2.  Điều kiện đối với giáo viên dạy thêm:

- Đạt trình độ chuẩn được đào tạo đối với từng cấp học theo quy định của Luật giáo dục. Trình độ chuẩn theo quy định của Luật giáo dục (quy định tại điều 77 của Luật giáo dục)

3. Điều kiện đối với người tổ chức thành lập trung tâm dạy thêm

- Có trình độ được đào tạo tối thiểu tương ứng với giáo viên dạy thêm (Theo đó, bạn dự định thành lập trung tâm dạy thêm cho cấp học nào thì bạn phải tối thiểu có bằng cấp đào tạo với giáo viên dạy cấp đào tạo đó theo quy định tại Điều 77)

- Có đủ điều kiện sức khỏe.

- Không trong thời gian bị kỉ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

Quy định mới nhất về thành lập trung tâm dạy thêm học thêm

Quy định mới nhất về thành lập trung tâm dạy thêm học thêm

II. Trình tự, thủ tục cấp giấy phép thành lập trung tâm dạy thêm, học thêm:

- Bước 1. Tổ chức, cá nhân xin cấp giấy phép thành lập trung tâm dạy thêm, học thêm lập hồ sơ cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm; gửi hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

- Bước 2. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

- Bước 3. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm hoặc trả lời không đồng ý cho tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm bằng văn bản.

Luật Gia Phát giải đáp mọi thắc mắc xin giấy phép thuộc đủ các nghành nghề khác nhau như: hỏi đáp xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học, hỏi đáp các điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ,...

 

Nếu còn vấn đề thắc mắc xin Qúy khách hãy liên hệ tới công ty tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí !

Xin vui lòng liên hệ Luật Gia Phát: 0981214789 để nhận được sự trợ giúp.!

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT