Hỏi đáp thủ tục xin giấy phép trang thông tin điện tử Icp

Mục lục bài viết

  1. (Lê Minh – Hà Nội): Hiện tại tôi đang quản lý một website thông tin điện tử. Website đó hoạt động dưới dạng sử dụng tài nguyên từ nhiều nguồn trang thông tin khác trên mạng. Và muốn xin giấy phép Icp cho website của mình nhưng chưa hiểu rõ pháp lý quy định và vướng mắc trong một số khâu làm thủ tục xin giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp Icp. Mong luật sư tư vấn giúp tôi hiểu rõ hơn. Tôi xin chân thành cám ơn !
  2. I. Điều kiện cấp giấy phép trang thông tin điện tử Icp:
  3. II. Thành phần hồ sơ xin giấy phép trang thông tin điện tử Icp bao gồm:

(Lê Minh – Hà Nội): Hiện tại tôi đang quản lý một website thông tin điện tử. Website đó hoạt động dưới dạng sử dụng tài nguyên từ nhiều nguồn trang thông tin khác trên mạng. Và muốn xin giấy phép Icp cho website của mình nhưng chưa hiểu rõ pháp lý quy định và vướng mắc trong một số khâu làm thủ tục xin giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp Icp. Mong luật sư tư vấn giúp tôi hiểu rõ hơn. Tôi xin chân thành cám ơn !

Luật sư trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi "thủ tục xin giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp Icp" cho chúng tôi, câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

- Căn cứ vào Luật Báo chí ngày 28/12/1989 và luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật Báo chí ngày 12/6/1999.

- Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28/8/2008 của chính phủ về quản lý, cung cấp sử dụng dịch vụ internet và thông tin đầu tư trên internet.

- Thông tư số 14/2010/TT-BTTTT ngày 29/6/2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông về quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28/8/2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử trên internet đối với hoạt động quản lý trang thông tin điện tử và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.

I. Điều kiện cấp giấy phép trang thông tin điện tử Icp:

Tổ chức, doanh nghiệp được cấp Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp, Giấy phép website mạng xã hội khi có đủ các điều kiện sau đây:

- Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp;

- Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội;

- Năng lực nhân sự quản lý đáp ứng yêu cầu theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông;

- Đáp ứng đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động;

- Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

II. Thành phần hồ sơ xin giấy phép trang thông tin điện tử Icp bao gồm:

1. Đơn đề nghị cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử

2. Công văn đề nghị của Sở TT&TT tại địa phương nơi tổ chức đăng ký trụ sở hoạt động

3. Đề án về việc thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp với nội dung chi tiết về các mục sau:

- Mục đích cung cấp thông tin; các chuyên mục; nguồn tin hợp pháp, quy trình xử lý tin, nhân sự, mẫu bản in trang chủ và các chuyên mục chính

 - Loại hình dịch vụ để cung cấp hoặc trang đổi thông tin (web, forum, blog...)

- Biện pháp, ký thuật nghiệp vụ bảo đảm cho việc cung cấp và quản ly thông tin

- Tên miền dự kiến

4. Giấy chứng nhận đăng ký tên miền dự kiến

5. Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu tổ chức (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc xác nhận của cơ quan, tổ chức nhà nước)

6. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập có ngành nghề phù hợp

7. Bản cam kết của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung trang thông tin điện tử và bảo đảm thông tin cung cấp trên trang thông tin điện tử hoặc được đăng tải trên cơ sở dẫn lại từ nguồn thông tin chính thức của cơ quan báo chí hoặc từ các trang thông tin điện tử của các cơ quan đảng, nhà nước. Cam kết tuân thủ các quy định tại Nghị định 97/2008/NĐ-CP của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử trên internet và các quy định khác có liên quan.

Luật Gia Phát còn giải đáp mọi thắc mắc xin giấy phép khác nhau như: Hỏi đáp xin giấy phép đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tửhỏi đáp đăng ký xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến, ...

Nếu còn vấn đề thắc mắc xin Qúy khách hãy liên hệ tới công ty tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí !

Xin vui lòng liên hệ Luật Gia Phát: 0981214789 để nhận được sự trợ giúp.!

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

098.1214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

098.1214.789

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT