Hỏi đáp về CFS trong hồ sơ công bố mỹ phẩm

Mục lục bài viết

  1. [Nguyễn Hà Trang – Hoàn Kiếm] Xin chào luật Gia Phát, nhờ Luật Gia Phát tư vấn cho tôi về việc sau: Tôi đang thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Mỹ. Trong quá trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định hồ sơ, tôi được thông báo là CFS không đạt yêu cầu. Rất mong Luật Gia Phát tư vấn cho tôi về các quy định đối với CFS trong thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Tôi xin cảm ơn!
  2. Công ty Luật Gia Phát xin tư vấn quy định đối với CFS trong thủ tục công bố mỹ phẩm của bạn như sau:

[Nguyễn Hà Trang – Hoàn Kiếm] Xin chào luật Gia Phát, nhờ Luật Gia Phát tư vấn cho tôi về việc sau: Tôi đang thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Mỹ. Trong quá trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định hồ sơ, tôi được thông báo là CFS không đạt yêu cầu. Rất mong Luật Gia Phát tư vấn cho tôi về các quy định đối với CFS trong thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Tôi xin cảm ơn!

Công ty Luật Gia Phát xin tư vấn quy định đối với CFS trong thủ tục công bố mỹ phẩm của bạn như sau:

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) là một trong những thành phần hồ sơ công bố không thể thiếu đối với công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Tuy nhiên, không chỉ có CFS là đủ, mà CFS để được cơ quan quản lý nhà nước về mỹ phẩm chấp nhận thì phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định pháp luật. Điều kiện đó bao gồm:

Thứ nhất, CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ và còn hạn. Đối với trường hợp CFS không nêu thời hạn thì bắt buộc phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

Thứ hai, CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam, trường hợp CFS không phải hợp pháp hóa lãnh sự chỉ áp dụng đối với các CFS được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Để tra cứu xem trường hợp nào được miễn hợp pháp hóa lãnh sự, phải xem xét xem quốc gia cấp CFS có ký kết các điều ước song phương, đa phương quy định về trường hợp miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với CFS không, hoặc xem xét xem Việt Nam và quốc gia đó có áp dụng nguyên tắc có đi có lại đối với trường hợp này không

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập ngoại

Ngoài quy định đối với CFS, các giấy tờ, văn bản khác trong hồ sơ công bố mỹ phẩm như giấy ủy quyền, phiếu công bố... cũng phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định pháp luật. Do vậy, để có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lê, bạn có thể liên hệ với Luật Gia Phát để nhận được các tư vấn, giải đáp kịp thời. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm, Luật Gia Phát đã và đang là một trong những hãng luật hàng đầu trong lĩnh vực này. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp nhất. Hotline: 098.1214.789 để được tư vấn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết truy cập luatgiaphat.com/ luatgiaphat.vn 

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT