Hỏi đáp về điều kiện quản lý thông tin và tên miền trang mạng xã hội

Mục lục bài viết

  1. [Trần Ngọc Hà – Thái Bình] Chào Luật Gia Phát, tôi có câu hỏi nhờ Công ty tư vấn luật doanh nghiệp trả lời như sau: Hai tuần trước, công ty tôi có nộp hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội. Khi đến nhận kết quả theo lịch hẹn, tôi nhận được công văn trả lời hồ sơ công ty tôi chưa đủ điều kiện cấp phép với nội dung: đề án hoạt động chưa đáp ứng được các điều kiện về quản lý thông tin và tên miền dự kiến. Xin hỏi các điều kiện này là gì? Tôi cảm ơn!
  2. 1. Về các điều kiện quản lý thông tin trang mạng xã hội
  3. 2. Về tên miền dự kiến trang mạng xã hội

[Trần Ngọc Hà – Thái Bình] Chào Luật Gia Phát, tôi có câu hỏi nhờ Công ty tư vấn luật doanh nghiệp trả lời như sau: Hai tuần trước, công ty tôi có nộp hồ sơ xin giấy phép mạng xã hội. Khi đến nhận kết quả theo lịch hẹn, tôi nhận được công văn trả lời hồ sơ công ty tôi chưa đủ điều kiện cấp phép với nội dung: đề án hoạt động chưa đáp ứng được các điều kiện về quản lý thông tin và tên miền dự kiến. Xin hỏi các điều kiện này là gì? Tôi cảm ơn!

Điều kiện về quản lý thông tin trang mạng xã hội

Chào bạn, trước tiên Luật Gia Phát xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chúng tôi. Đối với câu hỏi của bạn, Luật Gia Phát xin trả lời như sau:

1. Về các điều kiện quản lý thông tin trang mạng xã hội

Theo quy định pháp luật hiện hành về xin giấy phép mạng xã hội thì điều kiện về quản lý thông tin mạng xã hội được quy định phải đáp ứng các điều kiện sau:

Thứ nhất, phải có thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội phù hợp theo các quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP được đăng tải trên trang chủ của mạng xã hội;

Thứ hai, phải bảo đảm người sử dụng đồng ý thỏa thuận sử dụng dịch vụ mạng xã hội bằng phương thức trực tuyến trước khi được sử dụng được các dịch vụ hay tiện ích mà mạng xã hội cung cấp;

Thứ ba, phải có cơ chế phối hợp để có thể loại bỏ ngay nội dung lợi dụng việc cung cấp thông tin trên mạng xã hội để chống lại nhà nước, an ninh quốc gia, an toàn xã hội; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc; phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân… chậm nhất sau 03 giờ đồng hồ kể từ khi tự phát hiện hoặc có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đây là yếu tố rất quan trong khi xin giấy phép mạng xã hội mà bạn cần lưu ý.

Thứ tư, phải có biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng và thông tin cá nhân của người sử dụng mạng xã hội;

Thứ năm, phải bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng trong việc có cho phép thu thập thông tin cá nhân của mình hay không hoặc có cho phép tổ chức kinh doanh dịch vụ mạng xã hội cung cấp thông tin cá nhân của mình cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác không.

Điều kiện về tên miền dự kiến trang mạng xã hội

2. Về tên miền dự kiến trang mạng xã hội

 Điều kiện về tên miền được pháp luật hiện hành quy định như sau:

Thứ nhất, đối với tên miền của công ty bạn, dãy ký tự tạo tên miền không được giống hoặc trùng với tên của cơ quan báo chí.

Thứ hai, trường hợp công ty bạn đã thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp rồi thì tên miền mạng xã hội của Công ty bạn không được sử dụng cùng một tên miền với trang thông tin điện tử tổng hợp.

Thứ ba, tên miền dự kiến phải còn thời hạn sử dụng ít nhất là 06 (sáu) tháng kể từ thời điểm Công ty bạn  đề nghị cấp phép và phải tuân thủ theo đúng quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.

Có thể thấy, việc xin giấy phép mạng xã hội hay xin giấy phép icp là một thủ tục không dễ. Vì vậy, bạn có thể liên hệ với các tổ chức có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để nhận được tư vấn pháp luật tốt nhất, trong đó có Luật Gia Phát. Trường hợp còn cần thêm bất kỳ thông tin gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 098.1214.789. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho bạn và doanh nghiệp.

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT