Hỏi đáp về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

  [Ngọc Ánh- Gia Lâm]: Chào luật sư, tôi mới kinh doanh mỹ phẩm OHUI Hàn Quốc. Tôi tìm hiểu thì biết muốn kinh doanh mỹ phẩm lấy từ nước ngoài thì phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Mong luật sư hướng dẫn tôi làm hồ sơ công bố mỹ phẩm. Cảm ơn luật sư!
   Luật sư trả lời
   Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Luật Gia Phát. Với vấn đề của bạn, tôi xin trả lời như sau:
   Khi bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài về  Việt Nam. Cụ thể là bạn nhập khẩu mỹ phẩm OHUI của Hàn Quốc về Việt Nam để kinh doanh. Bạn phải làm hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu.
   Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu:
  - Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố); Trong đó, danh sách công thức các thành phần của sản phẩm mỹ phẩm phải được viết theo tên danh pháp quốc tế hoặc tên khoa học đã được công nhận.
  - Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp).
  - Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.
   Giấy ủy quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
  - Chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) do nước sở tại cấp. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
   CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
                                     Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 098.1214.789 để được tư vấn miễn phí hoặc truy cập website luatgiaphat.com/ luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT