Hỏi đáp xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Mục lục bài viết

  1. Luật Gia Phát xin tư vấn cho bạn như sau:
  2. Hồ sơ làm thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng gồm có:

[Nguyễn Ánh Nguyệt – Hà Đông]: Xin chào luật sư, hiện nay tôi muốn thực hiện quảng cáo cho thực phẩm chức năng giảm cân của công ty chúng tôi bằng cách treo biển quảng cáo ở tại một số căn nhà trong thành phố. Luật sư cho tôi hỏi trường hợp của tôi có cần phải xin giấy phép quảng cáo thực phẩm  không ạ? Nếu có thì thủ tục như thế nào? không ạ? Nếu có thì thủ tục như thế nào?

Luật Gia Phát xin tư vấn cho bạn như sau:

Trường hợp của bạn sẽ phải tiến hành xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng như sau:

Cơ sở pháp lý:

- Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 ngày 21 tháng 06 năm 2012;

- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 06 năm 2010.

- Nghị định số 38/2012/NĐ – CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

- Thông tư 09/2015/TT-BYT quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của bộ y tế.

Hồ sơ làm thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng gồm có:

1. Giấy đăng ký xác nhận nội dung xin giấy phép quảng cáo thực phẩm.

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo);

3. Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm khi Thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng.

4. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo);

5. Sản phẩm quảng cáo thực phẩm chức năng:

 - 02 bản maket nội dung dự kiến quảng cáo (được đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) và kèm theo file mềm ghi nội dung đăng ký quảng cáo đối với quảng cáo thực phẩm chức năng trên, poster, áp phích, biển quảng cáo.

- Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

6. Tài liệu tham khảo, tài liệu khoa học chứng minh cho thông tin quảng cáo trong trường. Trong trường hợp tài liệu chứng minh được viết bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt.

Toàn bộ tài liệu phải đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo.

7. Mẫu nhãn sản phẩm đã được cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo).

8. Nếu thực hiện treo biển quảng cáo tại địa điểm cụ thể thì phải có hợp đồng thuê địa điểm ký với chủ sở hữu căn nhà đấy. ( Hợp đồng công chứng hoặc các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của bên cho thuê).

Sau khi hoàn tất hồ sơ, sẽ tiến hành nộp cho cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền và giải quyết việc cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng cho bạn.

Công ty Luật Gia Phát với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tới khách hàng các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp lý tốt nhất với thời gian và chi phí hợp lý nhất. Hãy liên hệ hotline: 098.1214.789 để được tư vấn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết truy cập: luatgiaphat.com/ luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT