Hỏi đáp xin giấy phép website sàn giao dịch thương mại điện tử.

(Trần Minh Đức – Hà Nội): Chào Luật sư! Sắp tới công ty tôi có dự định mở một sàn giao dịch thương mại điện tử để phục vụ cho việc phát triển kinh doanh nhưng phía công ty tôi chưa nắm rõ được thủ tục để tiến hành hoạt động này. Rất mong nhận được sự tư vấn của Luật sư. Xin cảm ơn!

Luật sư trả lời:

Chào bạn! Về vấn đề mà bạn cần giải đáp Luật Gia Phát xin tư vấn như sau:

Bộ Công thương đã có những quy định cụ thể về việc các thương nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử phải có giấy phép website sàn giao dịch thương mại điện tử, nếu không sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ. Vì vậy, khi thương nhân, tổ chức muốn mở một sàn giao dịch thương mại điện tử thì phải xin giấy phép này.

Hồ sơ đăng ký xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử bao gồm:

- Đơn đăng ký xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư đối với thương nhân hoặc quyết định thành lập đối với tổ chức.

- Quy chế quản lý hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử tuân thủ theo các quy định của Bộ Công thương và các quy định pháp luật liên quan.

- Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa đơn vị cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử với bên đối tác tham gia bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử đó.

- Đề án hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Các tài liệu khác tùy trường hợp theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vấn đề thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với Luật Gia Phát để được tư vấn trực tiếp và rõ ràng hơn. Khách hàng có thể liên hệ với Luật Gia Phát theo số Hotline: 098.1214.789  để được tư vấn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết truy cập địa chỉ website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT