Hỏi về thủ thục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng?

Mục lục bài viết

  1. Hồ sơ gồm:

Thưa luật sư, công ty tôi có đăng ký kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Nay tôi muốn mở một nhà hàng chuyên về các món ăn truyền thống thì tôi phải đáp ứng những điều kiện gì và thực hiện thủ tục, hồ sơ thế nào về việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm? Rất mong nhân được câu trả lời từ luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh an toàn thực phẩm

[Luật sư trả lời]: 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn miễn phí của Luật Gia Phát, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của nhà hàng theo quy định của Thông tư 30/2012/TT-BYT Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố như sau:

- Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống tại nhà hàng ăn uống tuân thủ theo các yêu cầu quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Thiết kế có khu sơ chế nguyên liệu thực phẩm, khu chế biến nấu nướng, khu bảo quản thức ăn; khu ăn uống; kho nguyên liệu thực phẩm, kho lưu trữ bảo quản thực phẩm bao gói sẵn riêng biệt; khu vực rửa tay và nhà vệ sinh cách biệt.

- Nơi chế biến thức ăn phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều; có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến; có đủ dụng cụ chia, gắp, chứa đựng thức ăn, dụng cụ ăn uống bảo đảm sạch sẽ, thực hiện chế độ vệ sinh hàng ngày; trang bị găng tay sạch sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh.

- Khu vực ăn uống phải thoáng mát, có đủ bàn ghế và thường xuyên phải bảo đảm sạch sẽ; có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh; phải có bồn rửa tay, số lượng ít nhất phải có 01 (một) bồn rửa tay cho 50 người ăn; phải có nhà vệ sinh, số lượng ít nhất phải có 01 (một) nhà vệ sinh cho 25 người ăn.

- Khu trưng bày, bảo quản thức ăn ngay, thực phẩm chín phải bảo đảm vệ sinh; thức ăn ngay, thực phẩm chín phải bày trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60cm; có đủ trang bị và các vật dụng khác để phòng, chống bụi bẩn, ruồi, dán và côn trùng gây bệnh; có đủ dụng cụ bảo đảm vệ sinh để kẹp, gắp, xúc thức ăn.

- Nước đá sử dụng trong ăn uống phải được sản xuất từ nguồn nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước ăn uống số 01:2009/BYT.

- Có đủ sổ sách ghi chép thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế; có đủ dụng cụ lưu mẫu thức ăn, tủ bảo quản mẫu thức ăn lưu và bảo đảm chế độ lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở ít nhất là 24 giờ kể từ khi thức ăn được chế biến xong.

- Có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, rác thải và bảo đảm phải kín, có nắp đậy; chất thải, rác thải phải được thu dọn, xử lý hàng ngày theo quy định; nước thải được thu gom trong hệ thống kín, bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh an toàn thực phẩm

Về thủ tục xin Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn thực hiện thủ tục như sau:

Hồ sơ gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu);

- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:

 + Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.

 + Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.

- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu)

- Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Thời hạn của giấy chứng nhận: 03 năm kể từ ngày cấp.

Dịch vụ tư vấn thủ tục xin giấy phép vệ sinh anh toàn thực phẩm tại Luật Gia Phát:

Tư vấn cho Quý khách hàng những quy định của pháp luật về xin giấy phép công bố vệ sinh an toàn thực phẩm;

Soạn thảo, chuận bị bộ hồ sơ cho quý khách hàng;

Đại diện cho Quý khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Theo dõi tiến trình, sửa chữa bổ sung hồ sơ;

Lấy và trả kết quả cho Quý khách hàng;

Tư vấn sau dịch vụ.

Liên hệ hotline 098.1214.789 để được tư vấn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết truy cập luatgiaphat.com/ luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT