Thủ tục Thành lập Công Ty TNHH Một Thành viên năm 2022

Mục lục bài viết

  1. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên bao gồm:
  2. Một số lưu ý khi thành lập công ty TNHH một thành viên
  3. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh:
  4. Điều kiện về vốn điều lệ:

Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu, chịu các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Hiện nay ,số lượng cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có xu hướng tăng lên. Bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty TNHH một thành viên có thể nộp hồ sơ đăng ký thành cho Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

  • Điều lệ công ty

  • Bản sao giấy tờ pháp lý của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
  • Bản sao giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu công ty hoặc của người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền;
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Cá nhân, tổ chức thực hiện soạn hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên sau đó nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại nơi công ty đặt trụ sở chính.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, cơ quan sẽ xử lý, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ ra thông báo hướng dẫn sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp để doanh nghiệp điều chỉnh và thực hiện lại việc nộp hồ sơ.

Một số lưu ý khi thành lập công ty TNHH một thành viên

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh:

Doanh nghiệp có quyền đăng ký các ngành nghề kinh doanh không giới hạn theo mã ngành cấp 4 quy định tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Với những ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện đó.

Điều kiện về vốn điều lệ:

Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ sở hữu công ty phải thực hiện góp vốn đầy đủ và đúng với tài sản đã cam kết khi thực hiện đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp không góp đủ vốn trong thời hạn nêu trên, chủ sở hữu phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ bằng với giá trị vốn đã góp tại thời điểm đó trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ ngày hết thời hạn góp vốn điều lệ.

Trên đây là những thông tin Luật Gia Phát cung cấp cho khách hàng về hoạt động đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên. Chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn và đại diện để thực hiện việc soạn thảo hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty luật TNHH Gia Phát

Số điện thoại liên hệ: 0981.214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

098.1214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

098.1214.789

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT