Xin giấy chứng nhận lưu hành tự do

CFS được coi là một công cụ để các nước nhập khẩu hàng hóa, sản phẩm có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm được nhập khẩu vào đất nước họ, đồng thời tăng độ tin cậy đối với hàng hóa, sản phẩm đó. Vì khi một sản phẩm đã được cấp CFS nghĩa là sản phẩm đó đã được trải qua kiểm tra, đánh giá của những cơ quan chuyên môn tại nước xuất khẩu. Cũng có nghĩa là sản phẩm đó đã được cho phép sản xuất, tiêu dùng tại chính nước đó.

Đối với doanh nghiệp thì CFS cũng có vai trò rất quan trọng, sản phẩm khi đã xin được CFS thì có nghĩa là sản phẩm đó đã đạt tiêu chuẩn, việc lưu hành sản phẩm ra nước ngoài sẽ dễ dàng, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí so với trước kia.

Đối với một số sản phẩm nhập khẩu đặc biệt như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hương liệu thực phẩm,… thì CFS là thứ bắt buộc phải có để làm hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm.

 

Xin giấy chứng nhận lưu hành tự do

Việc quản lý và cấp CFS cho sản phẩm, hàng hóa xuất nhập khẩu không được giao cụ thể cho duy nhất một cơ quan nào mà tùy theo loại sản phẩm, hàng hóa sẽ giao cho các cơ quan khác nhau như sau:

- Thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm, nước uống, nước khoáng thiên nhiên, thuốc lá, thuốc và mỹ phẩm, trang thiết bị y tế,… thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế.

- Hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, máy móc thiết bị có yêu cầu nghiệm ngặt về an toàn lao động, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, công nghiệp thực phẩm,… thuộc thẩm quyền của Bộ Công Thương.

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý về giống cây trồng, giống vật nuôi, nông – lâm – thủy sản, gia súc, gia cầm, vật tư nông nghiệp, phân bón, phụ gia, hóa chất sử dụng trong nông – lâm – ngư nghiệp,…

Để xin cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do.

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Bản sao chứng thực giấy tờ chứng minh sự phù hợp của hàng hóa, sản phẩm với các tiêu chuẩn và kỹ thuật theo quy định của pháp luật về chất lượng của hàng hóa, sản phẩm đó.

- Các giấy tờ khác tùy theo yêu cầu đặc thù của cơ quan cấp CFS.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động kinh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Nó giống như một tờ giấy thông hành cho phép sản phẩm của các doanh nghiệp có thể tiến ra thị trường thế giới một cách thuận lợi. Luật Gia Phát xin đồng hành cùng quý khách hàng trong việc xin CFS, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức trong việc xin CFS nếu nhận được sự tin tưởng từ quý khách hàng.
Mọi chi tiết xem thêm tại:
Hotline (24/7): 098.1214.789 (Tư vấn miễn phí)
Email: ceo@luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT