Tư vấn pháp luật về vay tiền hộ người khác


Hiện nay, việc vay tiền hộ người quen khá phổ biến, dựa trên những mối quan hệ xã hội, mọi người sẵn sàng vay tiền hộ người thân mà không cần bất kì một giấy tờ gì để chứng minh mối quan hệ vay nợ này. Khi có tranh chấp xảy ra, tòa án căn cứ vào hợp đồng vay để giải quyết mâu thuẫn, do đó người bị thiệt hại luôn là người đứng tên trên hợp đồng vay. Vậy làm sao để khi đứng tên vay tiền hộ đảm bảo được quyền lợi của người vay. Luật Gia Phát cung ứng đến bạn những lưu ý khi đứng tên vay tiền hộ người khác.

Vay tiền hộ người khác

Xác định được mục đích vay : khi đứng tên vay tiền hộ người khác. Bạn phải xác định được mục đích vay tiền của người bạn vay tiền hộ là gì. Mục đích này có hợp lí không?, có phù hợp với quy định pháp luật không. Như thế sẽ giúp bạn có cơ sở về việc quyết định có đứng tên trên hợp đồng vay không.
Yêu cầu bên nhờ vay thế chấp một tài sản : Việc thế chấp tài sản để đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ dân sự của bên nhờ vay khi có tranh chấp xảy ra.
Lưu ý kiểm tra rõ xem tài sản này đã được thế chấp với một bên thứ ba nào khác hay chưa. Điều này sẽ đảm bảo cho việc bên nhờ vay sẽ đảm bảo thực hiện nghĩa vụ một cách đầy đủ, hạn chế tối đa việc thiệt hại cho chính bản thân người đi vay hộ.

Trong cuộc sống hàng ngày có những mối quan hệ mà chúng ta tin tưởng tuyệt đối, sẵn sàng giúp đỡ khi được nhờ vả. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, việc tuân theo những bước để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ của bên nhờ vay cũng rất cần thiết nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra với bên được nhờ vay.

Hãy liên hệ tới Luật Gia Phát để có được những câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất.
Hỗ trợ khách hàng sau dịch vụ
Hotline (24/7): 098.1214.789 (Tư vấn miễn phí)
Email: ceo@luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

098.1214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

098.1214.789

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT