Điều kiện, thủ tục tự công bố sản phẩm 2022

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có quyền tự công bố sản phẩm thực phẩm của mình. Tuy nhiên, nhà nước có quy định cụ thể về thủ tục hành chính đối với việc tự công bố sản phẩm thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là điểm nổi bật trong nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và thi hành một số điều của Luật An toàn vệ sinh thực phẩm. Để quý khách hàng hiểu hơn về trình tự, thủ tục tự công bố sản phẩm, Luật Gia Phát xin gửi đến quý khách hàng bài viết sau. 

Thủ tục công bố thực phẩm nhập khẩu

Hiện nay thực phẩm nhập khẩu được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường. Người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng ngày càng ưa chuộng hàng nhập khẩu. Nắm bắt được tâm lý đó, việc kinh doanh thực phẩm nhập khẩu cũng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, để kinh doanh thực phẩm nhập khẩu cần thực hiện thủ tục Công bố thực phẩm.


Điều Kiện và Hồ Sơ Xin Cấp Giấy Phép Phân Phối Rượu

Giấy phép phân phối rượu là một trong những loại giấy tờ bắt buộc cần phải có khi những đơn vị muốn kinh doanh mặt hàng này, là văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các cá nhân, tổ chức được phép kinh doanh, phân phối các loại rượu của những nhà sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài hoặc nhập hàng từ các doanh nghiệp phân phối đã được cấp giấy phép bán lẻ rượu và thực hiện việc phân phối qua các đại lý phân phối rượu trong nước. Đây là mặt hàng bị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt rất cao. Tuy nhiên, không vì thế mà người tiêu dùng không sử dụng chúng. Nhu cầu tiêu dùng sản phẩm này mỗi năm vẫn ở mức rất cao. Do đó, việc nhiều người muốn làm giàu từ hoạt động phân phối rượu là rất lớn. 

Hồ Sơ Công Bố Sản Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (thực phẩm chức năng) là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh. Chính vì tác dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà nhu cầu sử dụng chúng ngày tăng cao. Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều sản phẩm không đảm bảo, hàng nhái, nên các doanh nghiệp khi sản xuất xong sản phẩm và đưa ra thị trường cần làm công bố lưu hành để đảm bảo chất lượng và uy tín cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thủ tục hành chính này tương đối phức tạp.

Để công bố chất lượng sản phẩm bảo vệ sức khỏe thành công, việc làm đầu tiên của các tổ chức, cá nhân đó là chuẩn bị hồ sơ công bố để gửi lên Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế. Trong đó, quý khách cần phân biệt sản phẩm sản xuất trong nước hay sản phẩm nhập khẩu để làm hồ sơ sao cho chính xác. 


Hướng dẫn lập phiếu công bố mỹ phẩm và dữ liệu công bố

Công bố sản phẩm mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc phải thực hiện khi muốn kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam. Khi thực hiện thủ tục này cần lưu ý phải thực hiện theo đúng quy định, hướng dẫn của pháp luật. Trong hồ sơ có bao gồm Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố gồm nhiều mục thông tin cần lưu ý.

Điều kiện được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sản sản xuất nước tinh khiết

Vấn đề nước sạch luôn là vấn đề được quan tâm. Việc sử dụng nước đóng chai được sản xuất từ các nhà máy sản xuất nước tinh khiết cho cuộc sống của mỗi gia đình hiện nay không còn là điều quá xa lạ. Thị trường nước uống đóng chai hiện nay có vô vàn mẫu mã nhãn hiệu khác nhau, vì thế người tiêu dùng khó có thê rphaan biệt được đâu là nước uống thật sự sạch, an toàn và tinh khiết hay chỉ đơn giản là nước uống đó không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Để kiểm soát vấn đề đó, hiện nay Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước tinh khiết là điều kiện bắt buộc để có thể vận hành. Chỉ khi được cấp phép, cơ sở mới có thể đi vào sản xuất và tạo ra những sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.