Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh cho Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với mọi hoạt động của doanh nghiệp. Với tư cách là chủ của một Doanh nghiệp tư nhân, bạn đang có dự định thực hiện các thủ tục thay đổi liên quan trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như: thay đổi địa chỉ, thay đổi tên doanh nghiệp… Tuy nhiên vẫn còn một vài vướng mắc liên quan đến các thủ tục này. Vậy thì bài viết dưới đây của Luật Gia Phát sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Đăng ký thay đổi vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp

Trong quá trình hoạt động, để phù hợp hơn với tình hình phát triển, doanh nghiệp có thể thay đổi vốn điều lệ cũng như tỷ lệ vốn góp giữa các thành viên. Việc thay đổi tỷ lệ góp vốn của công ty được thực hiện khi tỷ lệ phần vốn góp của các cổ đông thay đổi như do không góp đủ vốn, chuyển nhượng, tặng cho hoặc thừa kế.


Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh là mô hình kinh doanh nhỏ và dễ quản lý. Trong quá trình hoạt động, khi có nhu cầu, chủ sở hữu có thể thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh giống như thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Để thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, hộ kinh doanh cần nắm bắt được những thông tin sau:

Thay đổi đăng kí kinh doanh mới nhất năm 2023

Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có khá nhiều nội dung. Bởi vậy, doanh nghiệp cần xác định rõ nội dung sẽ thay đổi. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn quyết định đến thủ tục, lệ phí mà công ty có nghĩa vụ thực hiện. Thông thường các doanh nghiệp sẽ lựa chọn những nội dung thay đổi cơ bản như sau:


Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh trực tuyến mới nhất năm 2023

Thời gian gần đây Luật Gia Phát nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến nộp hồ sơ thay đổi doanh nghiệp, công ty, đăng ký kinh doanh như thế nào ? Liên quan đến câu hỏi này, công ty luật Gia Phát xin chia sẻ với người đọc cách nộp hồ sơ thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh trực tuyến (Qua mạng).

Trình tự, thủ tục thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, việc thay đổi địa chỉ hoạt động có thể chịu sự tác động từ nhiều lý do khác nhau như môi trường, xã hội hoặc nhu cầu mở rộng nơi làm việc. Song, những thủ tục khi thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp được quy định như thế nào trong năm 2023 được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. 

Để giải quyết những thắc mắc này, công ty Luật Gia Phát sẽ hướng dẫn cụ thể để quý khách hàng có thể thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm nhất.