Hướng dẫn đăng ký website bán hàng với Bộ Công Thương

Hiện nay, kinh doanh online đang ngày càng nở rộ. Các nhà kinh doanh đều muốn tạo những website riêng để đăng tải sản phẩm của mình. Nhưng muốn hoạt động kinh doanh trên môi trường Internet cần phải đăng ký với Bộ Công thương để đảm bảo hoạt động kinh doanh đúng pháp luật cũng như nâng cao độ uy tín của website cũng như khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân. Vậy các bước để đăng ký website với Bộ Công thương diễn ra như thế nào, sau đây Luật Gia Phát sẽ hướng dẫn các bạn.

Theo quy đinh mới nhất, website nào phải đăng ký với Bộ công thương?

Việc tạo lập website khi hoạt động để phục vụ cho việc kinh doanh của Doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Trách nhiệm của thương nhân, tổ chức có website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là phải đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với Bộ Công thương. Vậy tại sao phải đăng ký website với Bộ công thương? Theo quy định mới nhất, website nào phải đăng ký với Bộ công thương?

Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu thông tin về những website phải đăng ký với Bộ công thương trong nội dung bài viết dưới đây:


Quy trình, điều kiện, thủ tục để được cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp (địa phương)

Trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc xây dựng các trang thông tin điện tử (địa phương) là vô cùng cần thiết để kịp thời tổng hợp, truyền tải thông tin ở đa lĩnh vực đến bạn đọc, cung cấp cái nhìn tổng quát, nhanh chóng, chính xác nhất về mọi mặt đời sống. Vậy để được cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp cần những điều kiện, quy trình, thủ tục như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết đã được công ty Luật Gia Phát tổng hợp dưới đây.

Thủ tục đăng ký ứng dụng thương mại điện tử 2022

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ tại Việt Nam trong thời gian gần đây kéo theo các sàn thương mại điện tử cũng phát triển rầm rộ nhằm thay đổi thói quen mua sắm của người dùng từ trực tiếp sang online. Thương nhân, tổ chức thiết lập ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải đáp ứng các điều kiện và đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vì vậy trước khi công bố ứng dụng thương mại điện tử, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố ứng dụng thương mại điện tử. 


Điều kiện xin cấp Giấy phép mạng xã hội trực tuyến 2022 

Với sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin, con người tương tác với nhau càng nhiều nhờ các trang mạng xã hội. Nhờ những tính năng như chat, email, blog…, mọi người có thể chia sẻ, trao đổi, giao lưu, kết bạn với nhau về nhiều lĩnh vực kinh tế, đầu tư, văn hóa, ẩm thực, thẩm mỹ… Tuy nhiên, để phát triển được các trang mạng xã hội và duy trì được nó, tổ chức, cá nhân sáng lập phải thực hiện việc xin cấp giấy phép mạng xã hội. 

Điều kiện, thủ tục xin cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

Ngày nay, dưới sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, con người tiếp nhận thông tin qua nhiều phương thức, trong đó thông tin từ các nguồn trên mạng là chủ yếu. Từ đó, loại hình trang thông tin điện tử tổng hợp xuất hiện, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Tuy nhiên, khi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp cần phải xin cấp phép từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.