Điều kiện thành lập và hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

Hiện nay, nhu cầu gửi con của cha mẹ tại những nhóm trẻ hay lớp mẫu giáo độc lập ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Vì số trẻ mỗi lớp thường ít hơn, điều này giúp giáo viên có thể quan tâm đến từng trẻ. Bên cạnh đó cơ sở vật chất, các thiết bị phục vụ nhu cầu học tập của trẻ, không gian vui chơi cũng hiện đại; nắm bắt xu hướng phát triển của trẻ, giúp cha mẹ linh động được thời gian đón con. 

Vì thế mà khả năng để phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập khá thuận lợi, nhất là về nguồn tuyển sinh trẻ nhà trẻ khá dồi dào do tỉ lệ trẻ nhà trẻ ra lớp công lập chưa cao, nhu cầu gửi con của cha mẹ trẻ ở những khu vực thuận lợi khá lớn. Vậy để thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập  cần những điều kiện gì? Công ty Luật Gia Phát sẽ chia sẻ cùng quý khách những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

Điều kiện, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Ngày nay, việc học ngoại ngữ đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người (kể cả những người đi làm ở những ngành nghề lao động phổ thông). Nắm bắt được điều này, có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức có ý định thành lập trung tâm ngoại ngữ để phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, một số vướng mắc về thủ tục, điều kiện thành lập đã gây khó khăn trong quá trình chuẩn bị để được cấp giấy phép trung tâm ngoại ngữ theo đúng quy định của pháp luật. Để giải quyết những thắc mắc này, công ty Luật Gia Phát sẽ chia sẻ cho bạn những thủ tục thành lập cũng như các điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ một cách thành công, tiết kiệm chi phí và thời gian tốt nhất.


Hồ sơ thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện.

Kinh tế thị trường luôn không ngừng biến động kéo theo sự thay đổi của các doanh nghiệp. Bên cạnh những doanh nghiệp phát triển mở rộng thêm nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện thì có những doanh nghiệp lại cần thu hẹp quy mô kinh doanh của mình. Pháp luật Việt Nam có quy định cụ thể về hồ sơ thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện như sau:

Điều kiện cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

Nhằm giúp các thương nhân nước ngoài, công ty nước ngoài thuận tiện về thủ tục pháp lý trong quá trình thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam Công ty Luật Gia Phát  xin đưa ra một số tư vấn về  điều kiện, hồ sơ cần chuẩn bị, thủ tục và và dịch vụ thành lập văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam như sau:


Thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài

Trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp đang có xu hướng phát triển không chỉ trong phạm vi lãnh thổ một quốc gia, một khu vực mà mong muốn mở rộng thêm Chi nhánh ra nhiều quốc gia và vươn cánh tay ra toàn thế giới. Đối với việc thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài sẽ được tiến hành theo quy định nhất định, Luật Gia Phát xin tư vấn cho bạn đọc như sau:

Mở chi nhánh, văn phòng đại diện ở nước ngoài

Do nhu cầu trong hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô hiện diện của hoạt động kinh doanh và muốn thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở nước ngoài, việc này tuân thủ sự điều chỉnh của quy định pháp luật hiện hành, qua đây Luật Gia Phát xin tư vấn cho quý khách hồ sơ và thủ tục thành lập.