Thủ tục đăng ký bản quyền tác phẩm mỹ thuật ứng dụng

Tác phẩm mỹ thuật ứng dụng là những sản phẩm nghệ thuật mang phong cách, sự sáng tạo, nét đặc trưng riêng của người nghệ sĩ. Ngày nay, các tác phẩm mỹ thuật ứng dụng ngày càng được sử dụng rộng rãi, phổ biến, giá trị các các phẩm ngày càng tăng cao. Do đó, nhu cầu bảo vệ tác phẩm, quyền tác giả đối với tác phẩm ngày càng tăng cao.

Trình tự thủ tục đăng ký bản quyền sách 2023

Sách là sản phẩm trí tuệ của con người, được tích lũy thông qua những kiến thức thực tiễn, nền văn hóa, lịch sử của các dân tộc trên thế giới, đây là công cụ để chứng minh cho những thành tựu của loài người trong quá trình hình thành và phát triển.


Vi phạm bản quyền bị xử phạt như thế nào?

Vi phạm bản quyền hay còn gọi là vi phạm quyền tác giả hiện nay đang là đang là vấn đề nóng bởi môi trường mạng phát triển dẫn đến việc khó kiểm soát các hành vi xâm phạm bản quyền. Tuy nhiên, để đảm bảo tối đa quyền lợi của chủ sở hữu tác phẩm, pháp luật Việt Nam đã đưa ra các chế tài cụ thể để xử phạt các hành vi vi phạm.

Đăng ký bản quyền tác giả đối với giao diện website

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng website để quảng cáo, giới thiệu và mua bán sản phẩm, dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đối diện với tình trạng ngày càng nhiều website được thiết lập, tiềm ẩn nhiều rủi ro về quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc copy, sao chép tác phẩm của người khác xảy ra ngày càng nhiều với hình thức tinh vi. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi, các cá nhân, tổ chức cần thiết đăng ký bản quyền tác giả, để bảo vệ quyền sở hữu của mình đối với quyền tác giả của tác phẩm đăng ký.


Điều kiện, thủ tục bảo hộ quyền liên quan đến quyền tác giả

Nền công nghiệp ghi âm, công nghiệp điện ảnh và đặc biệt là Internet ngày càng phát triển đã dẫn đến tình trạng sao chép và phân phối bản sao cuộc biểu diễn một cách bất hợp pháp. Từ đó đặt ra vấn đề pháp lý về việc bảo hộ quyền liên quan đến quyền tác giả.

Điều kiện, thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Ngày nay, dưới sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ngày càng được quan tâm. Trong đó, đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả đối với tác phẩm do mình sáng tạo hoặc sở hữu ngày càng được chú trọng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.