Đăng ký bản quyền tác giả đối với giao diện website

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng website để quảng cáo, giới thiệu và mua bán sản phẩm, dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đối diện với tình trạng ngày càng nhiều website được thiết lập, tiềm ẩn nhiều rủi ro về quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc copy, sao chép tác phẩm của người khác xảy ra ngày càng nhiều với hình thức tinh vi. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi, các cá nhân, tổ chức cần thiết đăng ký bản quyền tác giả, để bảo vệ quyền sở hữu của mình đối với quyền tác giả của tác phẩm đăng ký.

Điều kiện, thủ tục bảo hộ quyền liên quan đến quyền tác giả

Nền công nghiệp ghi âm, công nghiệp điện ảnh và đặc biệt là Internet ngày càng phát triển đã dẫn đến tình trạng sao chép và phân phối bản sao cuộc biểu diễn một cách bất hợp pháp. Từ đó đặt ra vấn đề pháp lý về việc bảo hộ quyền liên quan đến quyền tác giả.


Điều kiện, thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả

Ngày nay, dưới sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ngày càng được quan tâm. Trong đó, đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả đối với tác phẩm do mình sáng tạo hoặc sở hữu ngày càng được chú trọng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

Tư vấn thủ tục đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì việc sử dụng máy tính là rất phổ biến và thông dụng. Chúng ta sử dụng các phần mềm trong máy tính để làm việc, giải trí, kinh doanh… và nhu cầu đáp ứng ngày càng cao cho việc nâng cấp các phần mềm đó để sử dụng ngày càng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, việc thiết kế ra những phần mềm máy tính thông minh hơn là điều rất quan trọng. Tác giả thiết kế ra nó cần rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, nhưng nếu không có cơ chế bảo vệ một cách chặt chẽ thì rất dễ bị đánh cắp. Do đó, công ty Luật Gia Phát chúng tôi xin giới thiệu và cung ứng dịch vụ đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả cho phần mềm máy tính cho khách hàng một cách chuyên nghiệp và nhanh gọn nhất.


Tư vấn Đăng ký bảo hộ quyền tác giả

 Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan là việc tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan nộp đơn và hồ sơ kèm theo (sau đây gọi chung là đơn) cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ghi nhận các thông tin về tác giả, tác phẩm, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan.

Tại sao phải đăng ký bản quyền tác giả?

 Xã hội càng phát triển thì các sản phẩm trí tuệ càng đóng vai trò quan trọng và cần được bảo vệ.  Sự phát triển về bảo vệ tài sản trí tuệ không những bảo vệ quyền cơ bản của các cá nhân, tổ chức tạo ra tài sản trí tuệ đó mà còn thể hiện hướng phát triển văn minh của một quốc gia. Hiện nay  nước ta mặc dù pháp luật đã nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nói chung và quyền tác giả nói riêng nhưng nhìn chung lĩnh vực này vẫn chưa được chú trọng. Tình trạng vi phạm bản quyền, vi phạm quyền tác giả vẫn còn rất phổ biến và dường như những chủ thể vi phạm vẫn chưa ý thức được đó là hành vi vi phạm. Đặc biệt trong lĩnh vực in ấn, xuất bản phổ biến nhất là hiện tượng photocopy các ấn phẩm, tác phẩm, sách một cách tràn lan mà không xin phép cũng như không được sự đồng ý của tác giả để sử dụng vào mục đích kinh doanh. Vậy trước hết nên hiểu quyền tác giả là gì?