Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh trực tuyến mới nhất năm 2023

Thời gian gần đây Luật Gia Phát nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến nộp hồ sơ thay đổi doanh nghiệp, công ty, đăng ký kinh doanh như thế nào ? Liên quan đến câu hỏi này, công ty luật Gia Phát xin chia sẻ với người đọc cách nộp hồ sơ thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh trực tuyến (Qua mạng).

Trình tự, thủ tục thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, việc thay đổi địa chỉ hoạt động có thể chịu sự tác động từ nhiều lý do khác nhau như môi trường, xã hội hoặc nhu cầu mở rộng nơi làm việc. Song, những thủ tục khi thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp được quy định như thế nào trong năm 2023 được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. 

Để giải quyết những thắc mắc này, công ty Luật Gia Phát sẽ hướng dẫn cụ thể để quý khách hàng có thể thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm nhất.


Trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần năm 2023

Công ty cổ phần là một loại hình doanh nghiệp linh động với những ưu điểm như: Chế độ trách nhiệm của công ty cổ phần là trách nhiệm hữu hạn nên mức độ rủi do của các cổ đông không cao; Khả năng hoạt động của công ty cổ phần rất rộng, trong hầu hết các lịch vực, ngành nghề; Cơ cấu vốn của công ty cổ phần hết sức linh hoạt tạo điều kiện nhiều người cùng góp vốn vào công ty; Khả năng huy động vốn của công ty cổ phần cao thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng là không giới hạn, đây là lợi thế riêng của công ty cổ phần. Ngoài ra, việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần là tương đối dễ dàng, do vậy phạm vi đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng, ngay cả các cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty cổ phần.

Vậy để thành lập công ty cổ phần các doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì? Sau đây Luật Gia Phát xin tư vấn đến quý độc giả trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần theo quy định của luật năm 2023.

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Bạn là nhà đầu tư nước ngoài hoặc đối tác đang tìm hiểu thủ tục thành lập công ty có vốn nước ngoài? Bạn đang muốn đầu tư vào Việt Nam nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hầu hết các nhà đầu tư khi đầu tư tại không chỉ trên thị trường Việt Nam đều ít nhiều gặp nhiều rắc rối về thủ tục pháp lý để thành lập, xin các loại giấy phép để hợp pháp hoạt động kinh doanh.

Luật Gia Phát sẽ cung cấp đến cho Quý khách hàng thông tin về thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài như sau:


Hợp đồng lao động là gì? Có mấy loại hợp đồng lao động?

Người lao động làm việc tại doanh nghiệp được giao kết hợp đồng lao động nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình. Vậy hợp đồng lao động là gì, hiện nay có mấy loại hợp đồng lao động và hình thức hợp đồng được quy định cụ thể ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cũng như làm rõ những thắc mắc của khách hàng về vấn đề này.

Điều kiện thành lập và hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập

Hiện nay, nhu cầu gửi con của cha mẹ tại những nhóm trẻ hay lớp mẫu giáo độc lập ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Vì số trẻ mỗi lớp thường ít hơn, điều này giúp giáo viên có thể quan tâm đến từng trẻ. Bên cạnh đó cơ sở vật chất, các thiết bị phục vụ nhu cầu học tập của trẻ, không gian vui chơi cũng hiện đại; nắm bắt xu hướng phát triển của trẻ, giúp cha mẹ linh động được thời gian đón con. 

Vì thế mà khả năng để phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập khá thuận lợi, nhất là về nguồn tuyển sinh trẻ nhà trẻ khá dồi dào do tỉ lệ trẻ nhà trẻ ra lớp công lập chưa cao, nhu cầu gửi con của cha mẹ trẻ ở những khu vực thuận lợi khá lớn. Vậy để thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập  cần những điều kiện gì? Công ty Luật Gia Phát sẽ chia sẻ cùng quý khách những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.