Điều kiện thành lập công ty liên doanh mới nhất năm 2023

Liên doanh là một trong những hình thức được các đơn vị nước ngoài lựa chọn để đầu tư vào thị trường Việt Nam.

      Lợi ích chính của việc liên doanh nằm ở khả năng cho phép nhà đầu tư tiếp cận thị trường. Các nhà đầu tư sẽ được tiếp cận với các lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện – vốn thường xuyên hạn chế về sở hữu. Mức độ tiếp cận của nhà đầu tư đối với các lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của nhà đầu tư.

  

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thành lập và hoạt động ngân hàng liên doanh, ngân hàng 100% vốn nước ngoài

Hiện nay có những quy định nào về việc thành lập và hoạt động ngân hàng liên doanh. Và nếu muốn được cấp giấy phép thành lập và hoạt động thì cần chuẩn bị những gì, hồ sơ bao gồm giấy tờ nào? Bài viết dưới đây Luật Gia Phát sẽ giải đáp thắc mắc hiện có của quý khách hàng.


Thành lập công ty liên doanh với nước ngoài

Công ty liên doanh là hình thức công ty được tạo dựng từ sự hợp tác của nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài bằng hợp đồng liên doanh. Để thành lập công ty liên doanh nhà đầu tư cần thực hiện các bước sau:

Thủ tục thành lập công ty liên doanh

Trên thị trường hiên nay, không phải tất cả mọi nhà đầu tư đều có những am hiểu sâu sắc về các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục thành lập công ty liên doanh. Do vậy không nằm ngoài mục đích giúp đỡ


Tư vấn thành lập công ty liên doanh

Công ty liên doanh là doanh nghiệp do hai bên hoặc nhiều bên hợp tác thành lập tại Việt Nam  trên cơ sở:

Tư vấn thủ tục thành lập Văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Việt Nam đang dần trở thành điểm đầu tư hấp dẫn, thu hút rất nhiều các tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Qua đó nhu cầu thành lập các Văn phòng đại diện cho các công ty nước ngoài này cũng phát sinh theo.