Điều kiện và thủ tục xin giấy phép kinh doanh các sản phẩm đồ uống chứa cồn như bia, rượu

Để kinh doanh các loại hình dịch vụ như quán bar, quán karaoke, nhà hàng thì việc xin giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn là điều rất cần thiết. Điều kiện và thủ tục xin giấy phép kinh doanh các sản phẩm đồ uống chứa cồn được pháp luật quy định như sau:

Trình tự, thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh đối với nhà đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư kinh doanh tại Việt Nam đối với một số ngành cụ thể thì phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh. Để nhà đầu tư nước ngoài cũng như Qúy khách hàng quan tâm hiểu rõ về trình tự, thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh đối với nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam theo quy định của pháp luật hiện hành, Luật Gia Phát xin tư vấn qua bài viết sau:


Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh đối với nhà đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư kinh doanh tại Việt Nam đối với một số ngành cụ thể thì phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh. Để nhà đầu tư nước ngoài cũng như Qúy khách hàng quan tâm hiểu rõ về đối tượng, điều kiện và thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh đối với nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam theo quy định của pháp luật hiện hành, Luật Gia Phát xin tư vấn như sau:

Trình tự, thủ tục đăng ký cấp đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành

Với những ưu thế về địa hình, cảnh quang, ngành du lịch nói chung và kinh doanh dịch vụ lữ hành nói riêng nước ta đang ngày càng được mở rộng và phát triển. theo xu hướng đó, ngày càng nhiều các cá nhân, tổ chức tiến hành đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành. tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh, do nhiều nguyên nhân khác nhau, đã có nhiều doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký cấp đổi lại giấy phép kinh doanh ban đầu. nay, luật gia phát sẽ đưa ra một số tư vấn về trình tự, thủ tục đăng ký cấp đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành tại Việt Nam.


Trình tự, thủ tục đăng ký cấp biển hiệu phương tiện vận tải khách du lịch

Hiện nay, với sự mở rộng và phát triển không ngừng của ngành du lịch nước ta, kéo theo đó là sự phát triển song song cùn các ngành, nghề khác. trong đó, loại hình vận tải du lịch là một trong những ngành nghề đạt được những bước phát triển vô cùng vượt bậc. theo đó, ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức đã bước vào con đường kinh doanh các phương tiện vận tải khách du lịch. nay, luật gia phát sẽ đưa ra một số tư vấn về trình tự, thủ tục đăng ký cấp biển hiệu phương tiện vận tải khách du lịch tại việt nam.

Thủ tục xin giấy phép vận chuyển vật liệu nổ

Vật liệu nổ là loại hàng hóa có tính chất nguy hiểm đối với mọi người, việc vận chuyển chúng kèm theo đó là các quy định để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến người và vật, các cá nhân tổ chức trước tiên phải có giấy phép để đảm bảo cho việc an toàn đảm bảo, Vậy hồ sơ và thủ tục xin giấy phép như thế nào, Luật Gia Phát xin tư vấn cho quý khách như sau: