Thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số, mã vạch

Mã số mã vạch là một dãy chữ số cho đối tượng là hàng hóa, sản phẩm hay dịch vụ nhằm mục đích phân biệt hàng hóa, sản phẩm trên từng vùng, quốc gia, thể hiện dưới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc được. Đây được coi là một hình thức định danh hàng hóa, sản phẩm của mỗi vùng, quốc gia khác nhau. Trong bài viết này, Luật Gia Phát sẽ tập trung phân tích thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số, mã vạch.

Điều kiện đăng ký mã số mã vạch

Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm là việc làm vô cùng quan trọng trong thời buổi 4.0. Việc đăng ký mã số mã vạch giúp các nhà kinh doanh dễ dàng quản lý hàng hóa của mình, rút ngắn thời gian cũng như giảm kinh phí phải chi cho nhân lực trong vấn đề quản lý này. Bài viết dưới đây của Luật Gia Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm.


Thủ tục đăng ký mã số mã vạch 2023

Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu sản phẩm một cách tự động dựa trên nguyên tắc: đặt cho sản phẩm một dãy số hoặc dãy chữ, sau đó dãy số sẽ được mã hoá dưới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc được.

Thủ tục đăng ký mã vạch gồm những bước nào?

Hiện nay, gắn mã vạch trên sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp thực hiện bởi lẽ từ mã vạch có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Trước đó, để mã vạch được pháp luật thừa nhận, cần làm thủ tục đăng ký mã vạch tại cơ quan chức năng. Thông qua bài viết này, Luật Gia Phát xin tư vấn cho bạn đọc thủ tục đăng ký mã vạch.


Có bắt buộc đăng ký mã vạch hay không?

Hiện nay, khi mua bất cứ sản phẩm hay hàng hóa nào, khách hàng đều quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ. Mã vạch chính là một trong các yếu tố để người tiêu dùng dễ dàng truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mình mua. Đăng ký mã vạch là gì? Tại sao nên đăng ký mã số mã vạch? Thủ tục đăng ký mã vạch cần những gì?… Luật Gia Phát xin giải đáp cho bạn đọc trong bài viết sau.

Mã sô mã vạch là gì, thủ tục đăng ký như thế nào ?

Hiện nay việc sử dụng MSMV là không bắt buộc mà tùy theo nhu cầu của người sử dụng khi thấy cần phải sử dụng MSMV để tạo thuận lợi cho công tác quản lý, kinh doanh của mình. Sau đây Luật Gia Phát xin gửi tới quy khách hàng tư vấn về mã số mã vạch và thủ tục đăng ký.