Điều kiện thành lập Trung tâm giới thiệu việc làm

Với vai trò là “cầu nối” trung gian giữu người lao động và người sử dụng lao động, hệ thống Trung tâm giới thiệu việc làm đã có những đóng góp không nhỏ cho việc giải quyết việc làm cho người lao động. Những trung tâm giới thiệu việc làm cũng là địa chỉ tin cậy cung cấp các dịch vu tư vấn chính sách, nghề nghiệp, việc làm, xuất khẩu lao động, cung cấp các dịch vụ dạy nghề ngắn hạn nhằm giải quyết việc làm cho người lao động. Để thành lập được Trung tâm giới thiệu việc làm, các doanh nghiệp cần phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định pháp luật. Sau đây, Luật Gia Phát xin tư vấn quý khách hàng điều kiện cần thiết để thành lập Trung tâm giới thiệu việc làm. 

Quy định mới về giấy phép lao động của người nước ngoài

Nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đã trở nên phổ biến nhờ sự tăng lên của dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng dịch vụ do doanh nghiệp nước ngoài cung cấp và nhờ sự ký kết các hợp ước quốc tế tự do thương mại như WTO, ASEAN… Trong bài viết sau đây Luật Gia Phát xin gửi tới quý khách hàng tổng hợp các thông tin pháp lý cần biết về liên quan đến thủ tục cấp giấy phép lao động tại Việt Nam.


Giấy phép tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, thực phẩm nói chung ngày càng nhiều chủng loại, mẫu mã. Để có thể thu hút người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm của mình, các doanh nghiệp ngày càng đẩy mạnh các chiến lược quảng cáo nhằm thu hút khách hàng. Và tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu thực phẩm cũng là một phương thức có thể thu hút khách hàng một cách nhất định. Sau đây Luật Gia Phát xin gửi đến các thông tin cần thiết sau đây:

Hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký khuyến mại

Khuyến mại là một trong những phương thức nhằm kích ứng hành vi mua hàng của khách hàng. Đây đang là một trong những phương pháp được ưu tiên sử dụng của các công ty, doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh. Trước khi doanh nghiệp thực hiện chương trình khuyến mại cho khách hàng, doanh nghiệp cần đăng ký chương trình khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền tại nơi doanh nghiệp hoạt động.


Các Hình Thức Và Hạn Mức Khuyến Mại Hàng Hóa, Dịch Vụ

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định. Hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại là hàng hoá, dịch vụ được thương nhân dùng để tặng, thưởng, cung ứng không thu tiền cho khách hàng. Hàng hoá, dịch vụ được thương nhân dùng để khuyến mại có thể là hàng hoá, dịch vụ mà thương nhân đó đang kinh doanh hoặc hàng hoá, dịch vụ khác. Hàng hóa, dịch vụ được dùng để khuyến mại phải là hàng hóa, dịch vụ được kinh doanh hợp pháp.

Khi doanh nghiệp áp dụng các hình thức khuyến mại hàng hóa, dịch vụ của mình thì phải thực hiện thủ tục đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quản lý về khuyến mại. Doanh nghiệp chỉ được áp dụng hình thức khuyến mại này nếu được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Điều kiện, thủ tục xin cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

Ngày nay, dưới sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, con người tiếp nhận thông tin qua nhiều phương thức, trong đó thông tin từ các nguồn trên mạng là chủ yếu. Từ đó, loại hình trang thông tin điện tử tổng hợp xuất hiện, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Tuy nhiên, khi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp cần phải xin cấp phép từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.