Hướng dẫn đăng ký website bán hàng với Bộ Công Thương

Hiện nay, kinh doanh online đang ngày càng nở rộ. Các nhà kinh doanh đều muốn tạo những website riêng để đăng tải sản phẩm của mình. Nhưng muốn hoạt động kinh doanh trên môi trường Internet cần phải đăng ký với Bộ Công thương để đảm bảo hoạt động kinh doanh đúng pháp luật cũng như nâng cao độ uy tín của website cũng như khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân. Vậy các bước để đăng ký website với Bộ Công thương diễn ra như thế nào, sau đây Luật Gia Phát sẽ hướng dẫn các bạn.

Theo quy đinh mới nhất, website nào phải đăng ký với Bộ công thương?

Việc tạo lập website khi hoạt động để phục vụ cho việc kinh doanh của Doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Trách nhiệm của thương nhân, tổ chức có website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là phải đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với Bộ Công thương. Vậy tại sao phải đăng ký website với Bộ công thương? Theo quy định mới nhất, website nào phải đăng ký với Bộ công thương?

Cùng Luật Gia Phát tìm hiểu thông tin về những website phải đăng ký với Bộ công thương trong nội dung bài viết dưới đây:


Quy trình, điều kiện, thủ tục để được cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp (địa phương)

Trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc xây dựng các trang thông tin điện tử (địa phương) là vô cùng cần thiết để kịp thời tổng hợp, truyền tải thông tin ở đa lĩnh vực đến bạn đọc, cung cấp cái nhìn tổng quát, nhanh chóng, chính xác nhất về mọi mặt đời sống. Vậy để được cấp Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp cần những điều kiện, quy trình, thủ tục như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết đã được công ty Luật Gia Phát tổng hợp dưới đây.

Điều kiện và thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động để thao đối với môn bóng đá

Bóng đá là bộ môn thể thao “vua”. Chơi bóng đá không chỉ có lợi ích rèn luyện sức khỏe, mà còn nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết. Việc kinh doanh hoạt động thể thao môn bóng đá là một loại hình không mới. Ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh hoạt động này. Tuy nhiên, đây là một loại hình kinh doanh có điều kiện, theo đó, doanh nghiệp phải đảm bảo địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao môn bóng đá đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật.


Điều kiện và thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn Thể dục thể hình và fitness

Ngày nay, con người quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Xuất phát từ các tác dụng và lợi ích của việc tập thể dục thể thao, nhiều người đã tìm đến bộ môn thể dục thể hình và fitness để nâng cao sức khỏe và giúp giảm căng thẳng. Vì vậy, ngày càng có nhiều trung tâm thể dục thể hình và fitness ra đời, đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, để tiến hành kinh doanh hoạt động thể dục thể thao đối với môn thể dục thể hình và fitness cần phải đáp ứng các điều kiện và thực hiện thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định của pháp luật để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể dục thể thao đối với môn thể tục thể hình và fitness.

Thủ tục đăng ký ứng dụng thương mại điện tử 2022

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ tại Việt Nam trong thời gian gần đây kéo theo các sàn thương mại điện tử cũng phát triển rầm rộ nhằm thay đổi thói quen mua sắm của người dùng từ trực tiếp sang online. Thương nhân, tổ chức thiết lập ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải đáp ứng các điều kiện và đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vì vậy trước khi công bố ứng dụng thương mại điện tử, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố ứng dụng thương mại điện tử.