Điều kiện thành lập công ty liên doanh mới nhất năm 2023

Liên doanh là một trong những hình thức được các đơn vị nước ngoài lựa chọn để đầu tư vào thị trường Việt Nam.

      Lợi ích chính của việc liên doanh nằm ở khả năng cho phép nhà đầu tư tiếp cận thị trường. Các nhà đầu tư sẽ được tiếp cận với các lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện – vốn thường xuyên hạn chế về sở hữu. Mức độ tiếp cận của nhà đầu tư đối với các lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của nhà đầu tư.

  

Hình thức đầu tư ra nước ngoài của cá nhân

Trong nền kinh tế hội nhập như hiện nay, Việt Nam không chỉ đón nhận những nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài mà Nhà nước ta còn khuyến khích đầu tư ra nước ngoài nhằm khai thác, phát triển, mở rộng thị trường; tăng khả năng xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ, thu ngoại tệ; tiếp cận công nghệ hiện đại, nâng cao năng lực quản trị và bổ sung nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cá nhân khi muốn thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài cần lưu ý những gì sau đây Luật Gia Phát xin tư vấn đến quý độc giả.


Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thành lập và hoạt động ngân hàng liên doanh, ngân hàng 100% vốn nước ngoài

Hiện nay có những quy định nào về việc thành lập và hoạt động ngân hàng liên doanh. Và nếu muốn được cấp giấy phép thành lập và hoạt động thì cần chuẩn bị những gì, hồ sơ bao gồm giấy tờ nào? Bài viết dưới đây Luật Gia Phát sẽ giải đáp thắc mắc hiện có của quý khách hàng.

Điều kiện và thủ tục đầu tư ra nước ngoài đối với các dự án không thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư ra nước ngoài

Hiện nay, tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam đang được triển khai tích cực, để mở rộng và phát triển thị trường kinh doanh, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp có quy mô quốc tế nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển, kéo theo đó là nhu cầu đầu tư của nhà đầu tư trong nước ra nước ngoài ngày một tăng cao.

Luật Gia Phát sẽ cung cấp đến cho Quý khách hàng thông tin về Điều kiện và thủ tục đầu tư ra nước ngoài như sau:


Điều kiện để được cấp thị thực mới nhất 2022

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Thị thực khi dịch sang tiếng anh là “visa”. “Visa” là từ được dùng nhiều hơn và được nhiều người biết đến hơn so với thuật ngữ thị thực quy định trong Luật.
Theo khoản 2 Điều 1 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quả cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi 2019, thị thực được cấp vào hộ chiếu, cấp rời hoặc cấp qua giao dịch điện tử. Thị thực cấp qua giao dịch điện tử là thị thực điện tử.
Thị thực có giá trị một lần hoặc nhiều lần; thị thực điện tử chỉ có giá trị một lần.

Các trường hợp được cấp thị thực rời 2022

Như các bạn đã biết thì thị thực thường được dán lên hộ chiếu công dân. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều trường hợp được cấp thị thực rời vì những lý do khác nhau. Hãy cùng Luật Gia Phát tìm hiểu các trường hợp đó là gì và những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây.