Những hồ sơ cần chuẩn bị khi xin giấy phép mạng xã hội

Mục lục bài viết

  1. 1.   Điều kiện đăng ký
  2. 2.   Tài liệu khách hàng cần cung cấp
  3. 3. Công việc Luật Gia Phát thực hiện


Luật Gia Phát hướng dẫn quý khách hàng khi có nhu cầu muốn thay đổi nội dung đăng ký thuế cho doanh nghiệp. Giúp công việc quý khách được thuận lợi và hiệu quả.

Hiện nay, theo quy định của pháp luật (Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, Thông tư 09 /2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông;), các website cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến dưới một trong các hình thức nêu trên phải đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến và chịu sự quản lý của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Để đáp ứng yêu cầu xin đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của quý khách, chúng tôi xin trao đổi một số nội dung liên quan như sau:

1.   Điều kiện đăng ký

a) Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp;

b) Có nhân sự quản lý đáp ứng yêu cầu theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông; ( quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP, Thông tư 09 /2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông;

c) Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội;

d) Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động;

đ) Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

2.   Tài liệu khách hàng cần cung cấp

a.   Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp thành lập theo luật doanh nghiệp)/Giấy chứng nhận đầu tư (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Đầu tư) (04 bản sao)

b.   Giấy xác nhận đăng ký tên miền (hoặc giấy tờ có giá trị tương đương) (04 bản sao chứng thực)

Trường hợp sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” thì tên miền này phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tại thời điểm xin cấp phép.

Trường hợp sử dụng tên miền quốc tế (.com) thì tên miền này đã được thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng quy định tại Thông tư 09/2008/TT-BTTTT, ngày 24 tháng 12 năm 2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

Lưu ý: Tên miền của mạng xã hội phải có ít nhất một tên miền .vn

c.  Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên và Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý trang thông tin điện tử có xác nhận của UBND phường, xã nơi đăng ký thường trú, có ảnh 3x4 và đóng dấu giáp lai (04 bộ).

 Lưu ý: Người chịu trách nhiệm chính nội dung trang tin chính là người đứng đầu  tổ chức, doanh nghiệp hoặc người được người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp ủy quyền (được thể hiện trong Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh).

d. Hợp đồng mua (đặt thuê) máy chủ hoặc Hợp đồng hosting.

e. Bản in trang chủ và những trang chính có đóng dấu treo (04 bộ)       

g. Tên; Số điện thoại (di động và cố định); email của người chịu trách nhiệm quản lý chính mạng xã hội.

3. Công việc Luật Gia Phát thực hiện

Chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo các hồ sơ, tài liệu cần thiết để tiến hành thủ tục đăng ký cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến ( Đơn xin cung cấp dịch vụ, Đề án thiết lập trang tin, Quy chế cung cấp dịch vụ, bản cam kết thông tin, vv…theo yêu cầu của pháp luật ) để tiến hành thủ tục đăng ký, đồng thời xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có).
Mọi chi tiết xem thêm tại:
Hotline (24/7): 098.1214.789 (Tư vấn miễn phí)
Email: ceo@luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

098.1214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

098.1214.789

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT