Thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa

(Cao Anh Phong - Bình Dương): Công ty mình mới thành lập, chuẩn bị xuất khẩu cao su qua Mỹ và nhập điện thoại di động từ Đài Loan về. Các anh chị tư vấn giúp em các thủ tục giấy tờ mình cần phải có để làm đi, em chưa làm xuất nhập khẩu bao giờ cả.

Hỏi đáp đăng ký xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến

(Nguyễn Thành An - Hà Nội) : Xin chào luật sư, hiện tại do nhu cầu mở rộng nghành nghề công ty trong lĩnh vực truyển thông, tôi đang muốn mở một Website cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến nhưng việc đăng ký, hồ sơ cần thực hiện thì tôi chưa.


Tôi muốn mở trung tâm ngoại ngữ cần những điều kiện gì?

(Nguyễn Văn An - Thái Bình): Xin Chào luật Gia Phát! Tôi học Đại Học tại Sư Phạm Hà Nội, tốt nghiệp chuyên anh Khoa Ngoại Ngữ , hiện nay tôi muốn mở trung tâm dạy tiếng anh với quy mô nhỏ cùng mấy người bạn. Vậy xin luật sư tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ như thế nào.

Tôi muốn đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử cần những thủ tục gì ?

(Nguyễn Minh Tâm - Hà Nội): Xin chào cty tư vấn luật doanh nghiệp, hiện nay tôi đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện website thương mại điện tử. Tuy nhiên để đưa website đó đi vào hoạt động thì phải xin giấy phép website thương mại điện tử nhưng tôi chưa hiểu rõ một số vấn đề về mặt pháp lý cũng như thủ tục xin giấy phép. 


Hỏi đáp thủ tục xin giấy phép trang thông tin điện tử Icp

(Lê Minh – Hà Nội): Hiện tại tôi đang quản lý một website thông tin điện tử. Website đó hoạt động dưới dạng sử dụng tài nguyên từ nhiều nguồn trang thông tin khác trên mạng.

Hỏi đáp thủ tục xin giấy phép kinh doanh đa cấp

(Lê Chí Hiệp – Hà Nội): Xin chào luật sư, hiện tôi đang là quản lý Công ty Cổ phần trực tuyến END. Về hình thức kinh doang công ty tôi áp dụng mô hình đa cấp vào việc phát triển mạng lưới kinh doanh và trả thưởng. Nhưng về bản chất, công ty tôi lại liên kết với các tập đoàn viễn thông như Viettell, Mobiphone, …