Hỏi đáp về đăng ký app ứng dụng di động bán hàng

[Phan Đức Thành – Hải Dương]: Xin chào luật sư, hiện nay tôi đang sở hữu một app điện thoại di dộng dành cho các loại máy smart phone để người dùng có thể mua bán hàng hóa. Tuy nhiên khi tôi đưa app này vào sử dụng có cần phải thông báo không vậy? Nếu có thì chỉ cần thông báo hay phải tiến hành đăng ký? Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi.

Luật Gia Phát xin tư vấn cho bạn như sau:

Cơ sở pháp lý:

- Thông tư 59/2015/TT-BCT quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động.

- Thông tư 47/2014/TT-BCT Quy định về quản lý Website thương mại điện tử.

Theo quy định pháp luật thì: Ứng dụng bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

Thông tư 59/2015/TT-BCT quy định, thương nhân, tổ chức sở hữu ứng dụng di động có cả chức năng bán hàng chỉ thực hiện thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương theo quy định.

Với một ứng dụng di động bán hàng thì bạn chỉ thực hiện thủ tục thông báo hoặc đăng ký một lần cho các phiên bản ứng dụng khác nhau.

Cá nhân bạn sở hữu ứng dụng bán hàng có trách nhiệm thông báo với Bộ Công Thương và cung cấp đầy đủ các thông tin sau trên ứng dụng: tên và địa chỉ thường trú của cá nhân; số điện thoại, địa chỉ Email. Đồng thời, thông báo cho người tiêu dùng về việc ứng dụng của bạn sẽ thu thập những thông tin gì trên thiết bị di động khi được cài đặt và sử dụng.

Trường hợp bạn sử dụng ứng dụng bán hàng để kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, kinh doanh có điều kiện, thì sẽ phải đáp ứng đầy đủ các quy định pháp luật về điều kiện kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó.

Sau khi tiến hành thông báo với Cơ quan chức năng có thẩm quyền và có xác nhận đủ điều kiên thì bạn có thể tiến hành đưa ứng dụng bán hàng của mình ra tiếp cận với người dùng.

Công ty Luật Gia Phát với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tới khách hàng các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp lý tốt nhất với thời gian và chi phí hợp lý nhất. Khách hàng có thể liên hệ với Luật Gia Phát theo số Hotline: 098.1214.789  để được tư vấn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết truy cập địa chỉ website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

0243.2323.695

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

0243.2323.695

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT