Trình tự xin xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm thông qua tổ chức hội thảo, sự kiện

Mục lục bài viết

 1. 1. Điều kiện để xác nhận nội dung quảng cáo đối với mỹ phẩm
 2. 2. Thẩm quyền cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo
 3. 3. Hồ sơ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo
 4. ​​​​​​​​​​​​​​4. Trình tự thực hiện

Mỹ phẩm là hàng hóa đặc biệt chịu quản lý của Bộ Y tế. Nếu các cơ sở muốn đẩy mạnh việc kinh doanh mỹ phẩm thông qua hình thức tổ chức hội thảo, sự kiện nhằm quảng cáo sản phẩm tới rộng rãi người tiêu dùng, nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu trên thị trường. Tuy nhiên, quảng cáo mỹ phẩm là hoạt động có điều kiện, phải tuân theo trình tự, thủ tục nhất định.

Say đây, Luật Gia Phát xin phép cung cấp đến Quý khách hàng thông tin về trình tự, thủ tục xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm thông qua tổ chức hội thảo, sự kiện.

1. Điều kiện để xác nhận nội dung quảng cáo đối với mỹ phẩm

 • Nội dung quảng cáo phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật về quảng cáo, không có hành vi bị cấm
 • Tiếng nói, chữ viết, hình ảnh trong quảng cáo phải đảm bảo ngắn gọn, thông dụng, đúng quy định. Cỡ chữ nhỏ nhất trong nội dung quảng cáo phải bảo đảm tỷ lệ đủ lớn để có thể đọc được trong điều kiện bình thường và không được nhỏ hơn tỷ lệ tương đương cỡ chữ Vntime hoặc Times New Roman 12 trên khổ giấy A4.
 • Mỹ phẩm được quảng cáo phải có Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
 • Nội dung quảng cáo phải bao gồm: tên mỹ phẩm; tính năng, công dụng của mỹ phẩm; tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; các cảnh báo theo quy định. Đồng thời:
 • Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế khác
 • Tính năng, công dụng của sản phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật.

2. Thẩm quyền cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo

Đối với mỹ phẩm quảng cáo thông qua hội thảo, sự kiện thì Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi dự kiến tổ chức hội nghị, hội thảo, sự kiện có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

3. Hồ sơ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo

 • Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo theo mẫu
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài
 • Mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt còn hiệu lực, chương trình có ghi rõ tên nội dung báo cáo, thời gian, địa điểm tổ chức
 • Nội dung bài báo cáo và tài liệu trình bày, phát cho người dự
 • Bảng kê tên, chức danh khoa học, trình độ chuyên môn của báo cáo viên
 • Mẫu sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã được cơ quan y tế có thẩm quyền chấp nhận trong trường hợp pháp luật quy định nhãn sản phẩm phải được cơ quan y tế có thẩm quyền phê duyệt.
 • Văn bản ủy quyền hợp lệ và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài của đơn vị được ủy quyền (trong trường hợp đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị được ủy quyền)
 • Bản sao hợp lệ Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp
 • Tài liệu hợp lệ, tin cậy chứng minh cho tính năng, công dụng của sản phẩm (trường hợp không có trong nội dung của Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận.)

​​​​​​​​​​​​​​4. Trình tự thực hiện

 • Nộp hồ sơ tại Sở Y tế nơi tổ chức hội thảo, sự kiện.
 • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, trong thời gian 05 ngày làm việc, Sở Y tế có văn bản đề nghị sửa đổi bổ sung. Thời hạn để sửa đổi, bổ sung là 90 ngày.
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Y tế cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo. Trường hợp không cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo phải được trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do không cấp.
 • Trước khi tiến hành việc quảng cáo ít nhất 02 ngày làm việc, đối với hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế đã được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo qua hình thức tổ chức hội thảo, sự kiện phải có văn bản thông báo về hình thức, thời gian và địa điểm quảng cáo kèm theo bản sao Giấy xác nhận nội dung quảng cáo, mẫu quảng cáo hoặc kịch bản quảng cáo đã được duyệt cho Sở Y tế nơi tổ chức quảng cáo trường hợp cần thiết;
 • Trường hợp có thay đổi về địa điểm, thời gian tổ chức hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện so với nội dung ghi trên giấy xác nhận nội dung quảng cáo, tổ chức, cá nhân có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo phải thông báo tới Sở Y tế địa phương nơi tổ chức trước khi tiến hành việc quảng cáo ít nhất 02 ngày làm việc.

Trên đây là tư vấn của Luật Gia Phát về điều kiện, hồ sơ, trình tự thực hiện đối với hoạt động quảng cáo mỹ phẩm thông qua hình thức tổ chức hội thảo, sự kiện. Trong quá trình thực hiện các thủ tục có vấn đề vướng mắc, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Gia Phát để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH Gia Phát

Hotline (24/7): 0981.214.789

Email: ceo@luatgiaphat

Website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn

CÔNG TY LUẬT GIA PHÁT

Luật sư đầu tư nước ngoài:

098.1214.789

Luật sư Doanh Nghiệp:

0972.634.617

Luật sư sở hữu trí tuệ:

098.1214.789

Email: ceo@luatgiaphat.vn

Luật sư tư vấn giấy phép:

098.1214.789

Luật sư giải quyết tranh chấp:

098.1214.789

Luật sư tư vấn hợp đồng:

0972.634.617

Email: luatgiaphat@gmail.com

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT