Thất nghiệp do dịch Covid-19, lao động được hưởng những quyền lợi gì?

Dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, làm gia tăng tỷ lệ người lao động bị mất việc. Chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ hỗ trợ những gì cho người lao động sau khi mất việc làm? Luật Gia Phát xin giải đáp nội dung này như sau:

Xin cấp lại sổ đỏ bị mất hay thất lạc như thế nào?

 

Bị mất hay thất lạc sổ đỏ khiến mọi người lo lắng và suy nghĩ ngay tới việc liệu có xin cấp lại được không, thủ tục xin cấp lại như thế nào, nắm rõ các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, qua đây Luật Gia Phát xin tư vấn cho quý khách về thủ tục xin cấp lại sổ đỏ.


Các trường hợp sa thải người lao động

Sa thải là một trong các hình thức kỷ luật người lao động được quy định tại Điều 125 Bộ luật Lao động 2012. Trên thực tế hiện nay, do sự thiếu hiểu biết pháp luật của nhiều người lao động và doanh nghiệp, nhiều trường hợp sa thải được thực hiện chưa đúng quy định của pháp luật.

Thế nào là đình công hợp pháp?

Đình công hay bãi công là việc người lao động ngừng làm việc thường diễn ra khi người lao động phản đối điều kiện lao động, chế độ lao động hiện có để yêu cầu công ty đáp ứng những điều kiện lao động mới,...


Điều kiện để lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, sự xuất hiện của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam tăng lên nhanh chóng. Điều đó cộng với nhu cầu sử dụng chuyên gia nước ngoài của doanh nghiệp trong nước kéo theo nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam ngày càng tăng.

Quy định về việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Một trong những điểm mới nổi bật của Luật Hôn nhân và gia đình 2014 là cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.